ตู้กดน้ำหลบไป… สิงคโปร์เปิดโชว์รูมรถหรู พร้อมระบบกดซื้ออัตโนมัติ เอาใจคนยุคไฮเทค

โดยทั่วไปโชว์รูมขายรถมักจะต้องใช้พื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นรถได้ทุกซอกทุกมุมและลองนั่งได้สะดวก โดยจะมีพนักงานฝ่ายขายคอยให้ข้อมูลและบริการอย่างใกล้ชิด

หลายคนอาจจะรู้แล้วว่าประเทศสิงค์โปร์เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงและมีพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้การตั้งโชว์รูมแต่ละแห่งนั้นไม่สามารถใช้พื้นกว้างเหมือนประเทศอื่นๆ ได้

 

 

แต่เรื่องนี้ไม่ยากเกินความสามารถของคนสิงค์โปร์ โดยหนึ่งในบริษัทจำหน่ายรถอย่าง Autobahn Motors ได้เปิดตัวโชว์รูมในรูปแบบอาคาร 15 ชั้น ซึ่งเป็นอีกสาขาหนึ่งในประเทศสิงคโปร์

อาคารดังกล่าวนี้สามารถจุรถยนต์ได้ 60 คัน โดยได้จำหน่ายรถหรูอย่าง Ferrari Bentley และ Porsche โดยทั้งหมดนี้มีให้ลูกค้าได้เลือกสรรจากตัวอาคารโชว์รูมทั้งหมดเลย

 

 

แค่นั้นยังไม่พอ แทนที่ลูกค้าจะซื้อรถผ่านพนักงานขายเหมือนโชว์รูมทั่วไป แต่ Autobahn Motors ได้ติดตั้งเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นได้ทันที

หลังจากที่ทำการสั่งซื้อไปแล้ว เครื่องจำหน่ายจะส่งมอบสินค้าให้ลูกค้าภายใน 2 นาที หลังจากการชำระเงิน โดยจะส่งผ่านระบบการส่งสินค้าแบบก้างปลา (Fishbone Delivery System) ที่มีเทคโนโลยีการจัดส่งสินค้าเข้ามาช่วยเหลือ

 

 

Gary Hong ผู้จัดการบริษัท  Autobahn Motors บอกว่า “สำหรับนวัตกรรมใหม่นี้ เราได้ออกแบบมาเพื่อที่สามารถจัดเก็บรถจำนวนมากในพื้นที่จำกัดได้ ในขณะเดียวกันเราก็ต้องความสร้างสรรค์ในการจำหน่ายรถด้วยครับ”

 

สำหรับรายละเอียดของตึก สามารถรับชมในคลิปวิดีโอดังกล่าว…

สิงค์โปร์ซะอย่าง ทำได้อยู่แล้ว!!

ที่มา techcrunch

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....