เหล่ามักเกิ้ลห้ามพลาดไปกับ 10 ทริปนำเที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ แห่งโอซาก้า

ฮัลโหลมักเกิ้ลทั้งหลาย ขอต้อนรับเข้าสู่ Hogwarts Express ปราสาทฮอกวอตส์ที่อลังการงานสร้างที่สุด ในโฮซาก้า คราวนี้ใครที่เป็นสาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ตัวจริง ย้ำว่า ตัวจริง!! ห้ามพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะเมี๊ยว

 

1.Express Pass

2

.

3

 

เวลามีค่า ต้องซื้อบัตรล่วงหน้ากันก่อน  หากมีบัตรนี้ก่อนใคร จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิว และสำหรับสิทธิพิเศษ Express Pass7 คือการร่ายคาถาที่ทำให้วัตถุลอยอย่าง “wingardium leviosa” และเล่นเครื่องเล่น “Flight of the Hippogriff” สุดยอด!!

 

2.”Flight of the Hippogriff”

19

.

3

 

เป็นเครื่องเล่นรถไฟเด็ก ถ้าเป็นผู้ใหญ่คงไม่ได้รู้ได้สึก ตื่นเต้น ลุ้นระทึกกับเวทย์มนต์หรือดินแดนพิศวงของแฮรี่พอตเตอร์สักเท่าไร ฉะนั้นเครื่องเล่นนี้ก็เหมาะสำหรับเด็กๆนิฮะเมี๊ยว

 

3.นี่มันบัตเตอร์เบียร์นี่

4

.

5

.

6

 

เมื่อถึง ฮอกมี้ดส์ คือเราต้องทำแบบที่แฮร์รี่ทำ โดยการรีบตรงไปที่ร้าน Hog’s Head และดื่มด่ำกับ บัตเตอร์เบียร์ แสนอร่อย ยังไม่หมดนะ ทางร้านยังเสิร์ฟ เบียร์และไซเดอร์เย็นๆสำหรับนักดื่มอีกด้วยเมี๊ยว

 

4.เช็ค Express Pass อย่างละเอียด

20 (3)

 

ด้วยความที่ Express Pass เต็มไปด้วยภาษาญี่ปุ่น ทำให้อาจพลาดลิสต์ของเครื่องเล่นได้ แต่เราสามารถสังเกตได้จากเวลาในการเล่นเครื่องเล่นได้ ฉะนั้นควรเช็คให้ดี และไปให้ตรงเวลา เพื่อเตรียมพร้อมกับการผจญภัยที่อยู่ตรงหน้าเลย

 

5.ข้อแนะนำสำหรับการเล่น “the Forbidden Journey”

7

 

มันเป็นทริปการผจญภัยที่สนุกไม่รู้ลืมเลยล่ะ คือถ้าคุณใส่แว่นหรือนั่งข้างคนใส่แว่นให้นั่งชิดซ้ายเข้าไว้ รับประกันว่ามันส์โคตรๆ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าข้างหน้านั้น คุณจะได้เจออะไรระหว่างการผจญภัย แต่เหมียวขอเตือน ระวังตัวให้ดี!!

 

6.เดินสำรวจปราสาทฮอกวอตส์

8

.

9

.

10

 

ว้าวๆ สิ่งนี้แหละที่หลายคนเคยใฝ่ฝัน มันเป็นสถานที่ที่คุ้นตามากในภาพยนตร์ เช่น ห้องทำงานของดัมเบิลดอร์ และ ห้องเรียนป้องกันตัวจากศาสตร์มืดยังไงล่ะเมี๊ยว

 

7.ซื้อสินค้า กริฟฟินดอร์

12

.

11

 

สินค้าต่างๆของบ้านนี้ เป็นที่ต้องการเหลือหลาย เห็นปุ๊บหยิบปั๊บเลย ทั้ง เสื้อผ้า ผ้าพันคอ เนคไท และสเวตเตอร์ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ตั้งแต่ก่อนจะผลิตเสร็จอีก สรุปงานนี้ถ้าใครอยากได้รีบเลยจ้า ช้าหมดอดนะจ๊ะ!!

 

8.ไปต่อกันที่ร้านถัดไป

13

 

เรียกได้ว่ามีท๊อปไอเท็มมากมาย ที่คุณสามารถหาได้จากร้านอื่นๆ เพราะฉะนั้นถ้าไม่เจอสินค้าที่ต้องการ อย่าเพิ่งถอดใจไปนะ เพราะอาจจะมีสินค้าที่คุณต้องการอยู่อีกร้านนึงก็ได้เมี๊ยว

 

9.ร้านขายไม้กายสิทธิ์ของโอลลิแวนเดอร์

14

.

15

 

ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ไม้กายสิทธิ์ มาที่ร้านโอลลิแวนเดอร์ โดยจะเข้าไปในร้านครั้งละ 25 คนเท่านั้น หนึ่งในนั้นจะได้เป็นผู้โชคดี ที่ได้ทำการค้นหาไม้กายสิทธิ์ของตัวเอง  และสุดท้าย ไม้กายสิทธิ์ก็เลือกเจ้าของ เจ๋งเฟ่อร์!!

 

10.เที่ยวได้ทั้งกลางวัน กลับมาอีกตอนกลางคืน

16

.

17

.

18

 

หนึ่งในร้านที่มีคนต่อแถวยาวที่สุด ไม่ใช่ ร้านขายไม้กายสิทธิ์ของโอลลิแวนเดอร์ หรือ ร้านไม้กวาดสามอัน แต่เป็นร้านฮันนีดุ๊กส์ ที่คุณสามารถกินขนมได้หลากหลายชนิด เช่น  การ์ดกบช็อกโกแลต และ เยลลี่สารพัดรส

 

เห็นอย่างนี้แล้วเหล่ามักเกิ้ลทั้งหลาย ห้ามพลาดที่จะต้องไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตนะเหมียว เพราะมันเป็นการผจญภัยในโลกเวทมนต์ที่สุดอลังการงานสร้าง อย่างกับได้เข้าไปอยู่ ในหนังจริงๆเลยล่ะเมี๊ยว

ที่มา : blogspot  รูปภาพ pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....