งงเลยเด้!! สถานีรถไฟฟ้าสุดเท่จากจีน ถูกสร้างให้อยู่ภายในตึกสูง 19 ชั้น วิ่งทะลุสบาย

หากใครที่คิดว่ารถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดินที่คุณเคยเจอมามันเจ๋งที่สุดแล้วละก็ ลองมาดูรถไฟในประเทศจีนที่เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักซะก่อน เพราะมันเป็นรถไฟฟ้าที่มีความแปลกไม่เหมือนใคร เนื่องจากถูกสร้างขึ้นมาให้ลอดผ่านอาคารต่างๆ ได้โดยไม่ต้องทุบตึกทิ้ง

 

 

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 ทางเว็บไซต์เดลีเมล์ได้เผยภาพพร้อมคลิปวีดีโอของรถไฟฟ้าดังกล่าว โดยระบุว่า รถไฟทะลุตึกสายนี้เรียกว่า Mountain City ตั้งอยู่ในเมืองฉงชิ่ง มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เป็นรถไฟชนิดพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นบนตึกสูงถึง 19 ชั้นเลยทีเดียว

โดยนักวางแผนได้ทำการสร้างสถานี Liziba Station ในอาคารที่มีประชาชนพักอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ตั้งแต่ตึกชั้นที่ 6 ไปจนถึงชั้นที่ 8 โดยให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่บริเวณนั้นสามารถใช้บริการรถไฟจากสถานีดังกล่าวได้อย่างสะดวกสบาย

 

 

แม้ว่าประชาชนในพื้นที่บริเวณดังกล่าว จะอาศัยอยู่ในบริเวณที่ใกล้เคียงกับสถานีรถไฟที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่รถไฟได้เข้าสู่ชานชาลา ทางเจ้าหน้าที่จะปิดเสียงลงด้วยอุปกรณ์ชนิดพิเศษ ซึ่งจะทำให้เสียงของรถไฟดังไม่ต่างจากการเปิดเครื่องล้างจานเลย

 

 

นอกจากนี้ ทางโฆษกฝ่ายการขนส่งยังได้ออกมาเผยว่า “เมืองของเราเต็มไปด้วยตึก ดังนั้น หากจะสามารถช่วยหาช่องว่างสำหรับถนนได้ การทางรถไฟฟ้าบนจะถือเป็นความท้าทายอย่างมาก”

 

สามารถรับชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่…

 

ที่มา : dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....