คลาสสิคพอไหม!? ค้นพบรองเท้าหนังที่เก่าแก่สุดในโลก อายุ 5,500 ปี นี่แหละแฟชั่นยุคนั้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบในความคลาสสิกของรองเท้าหนังและรู้สึกว่ารองเท้าที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้มันไม่ตรงต่อความต้องการเอาซะเลย วันนี้แคทดั๊มบ์ไดเร็กเลยจัดให้กับรองเท้าหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก พวกเธอว์จงเสพมันซะ!!

รองเท้าหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลกคู่นี้มีชื่อรุ่นว่า The Areni-1 ตัวรองเท้าถูกค้นพบในถ้ำแห่งหนึ่งเมื่อปี 2008 ในประเทศอาร์มีเนีย ซึ่งทางทีมผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอายุอานามของรองเท้าน่าจะมีมากถึง 5,500 ปีเลยทีเดียว

 

ตัวรองเท้าทำมาจากหนังเพียงแผ่นเดียว ส่วนขนาดของรองเท้าจะมีความกว้างอยู่ที่ 2.6 นิ้ว และยาว 9.6 นิ้ว โดย Ron Pinhasi นักสำรวจผู้ค้นพบรองเท้าบอกว่าเขาไม่แน่ใจว่าตัวรองเท้านี้เป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นของผู้ชายแน่ๆ เพราะขนาดไซส์ปกติของผู้หญิงในสหราชอาณาจักรจะอยู่ที่ 6 นิ้ว

 

ดูหน้าตาและวัสดุกันแบบชัดๆ

 

แต่ตัวรองเท้า The Areni-1 ไม่ได้เป็นรองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดหรอกนะ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีการค้นพบรองเท้าที่มีอายุกว่า 10,000 ปีมาแล้วในรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากทำมาจากคนล่ะวัสดุจึงถูกจัดให้อยู่ในคนละประเภทนั่นเอง

 

การค้นพบในครั้งนี้ทำให้รองเท้าของมนุษย์น้ำแข็ง Ötzi ที่มีอายุ 5,300 ปี ต้องพ่ายแพ้ (ในด้านความเก่าแก่) ให้กับ The Areni-1 ไปเลย ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้วมันมีความเก่าแก่ยิ่งกว่าพีระมิดกีซ่าเลยด้วยซ้ำ

 

เอาเป็นว่า The Areni-1 คงจะถูกใจคนที่ชื่นชอบความคลาสสิกและรองเท้าหนังไม่มากก็น้อย หรือใครสนใจจะดึงไปออกแบบใหม่สร้างแบรนด์ของตัวเองก็ไม่ว่ากัน

 

ที่มา thevintagenews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....