แม้ครอบครัวจะต้องสูญเสียสุนัขไป แม่แมวจรก็คาบลูกน้อยมาให้ เพื่อแทนในสิ่งหายขาดหาย…

หลายคนที่เคยสูญเสียสัตว์เลี้ยงไป คงไม่อยากเลี้ยงสัตว์อีกเลยเพราะไม่อยากเสียใจเหมือนที่เคยผ่านมา แต่ก็ไม่แน่นะ ถ้าเจอสัตว์อ้อนเข้ามากๆ อาจจะอดใจไม่ไหวจนต้องกลับมาเลี้ยงสัตว์อีกครั้งก็ได้

เช่นเดียวกับครอบครัวของ Andrew จากโตรอนโต ที่เคยสูญเสียสุนัขไปตัวหนึ่ง ทำเอาทุกเสียใจมากและตัดสินใจว่าจะไม่รับสัตว์มาเลี้ยงอีกเพราะไม่เจอกับความสูญเสียเหมือนที่ผ่านมา

 

 

แต่แล้วแมวจรจัดและลูกๆ ของมันก็ทำให้ครอบครับของชายหนุ่มต้องเปลี่ยนใจในที่สุด… Andrew และ Peter พ่อของเขาชอบให้อาหารแมวจรจัดในละแวกใกล้เคียงเสมอ แต่มีแมวเพียง Lil’ Grey ตัวเดียวที่มักจะกลับมาพ่อลูกคู่นี้

Lil’ Grey เป็นแมวสีเทาตาสีเขียว ในทุกๆ วันมันจะชอบมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ บ้านของ Andrew จนกระทั่งฤดูหนาวนี้ที่ดูเหมือนมันจะอ้วนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ซึ่งทุกคนในบ้านเข้าใจว่ามันคงจะเป็นธรรมชาติของแมวละมั้งที่ต้องการสร้างความอบอุ่นให้ตัวเองในช่วงฤดูหนาว แต่พอมันกลับมาอีกครั้ง ทำเอาทุกคนต้องเซอร์ไพรส์กับสิ่งที่เห็น

ปกติ Peter มักจะทำงานอยู่ในโรงรถช่วงกลางคืน แต่มีวันหนึ่งเขาดันลืมปิดประตูและเปิดค้างไว้ทั้งคืน เช้าวันต่อมาทุกก็มาที่โรงรถเพื่อจะออกไปข้างนอกตามปกติ

 

 

แล้วก็จ๊ะเอ๋เข้ากับ Lil’ Grey ที่โรงรถ ดูเหมือนจะเป็นปกตินะ แต่ทว่า มันไม่ได้อยู่ตัวเดียวนี่สิ มันมาพร้อมกับลูกๆ อีกถึง 3 ตัว อ๋อ ที่เข้าใจว่าอ้วนที่แท้มันท้องนี่เอง

คิดดูว่าครอบครัวที่ไม่อยากเลี้ยงสัตว์อีกแล้วพวกเขาจะทำยังไงกับแมวพวกนี้ Andrew บอกว่า “เราจะเลี้ยงพวกมันจนกว่าหาบ้านใหม่ให้ทุกตัวได้ครับ”

 

 

พวกเขาไม่ได้รู้สึกว่านี่แมวจรจัดเหล่านี้เป็นภาระแต่อย่างใด แต่กลับรู้สึกว่ามันเป็นของขวัญสำหรับครอบครัว ที่ทำให้อยากมีสัตว์เลี้ยงอีกครั้งหลังจากสูญเสียสุนัขไป

ต่อมาเมื่อมีพายุหิมะพัดเข้ามา Andrew จึงย้ายพวกมันเข้าไปอยู่ในบ้าน ในขณะที่ Lil’ Grey ก็ยังดูและให้นมลูกตัวเป็นอย่างดี ที่สำคัญพวกมันได้อยู่ที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่น

 

 

ตอนนี้ครอบครัวของ Andrew วางแผนที่จะเลี้ยงพวกมันจนช่วยเหลือตัวเองได้ จากนั้นก็จะหาบ้านให้พวกมัน โดยจะเก็บไว้เลี้ยงเองหนึ่งตัว แต่ไม่แน่ถ้าถึงเวลานั้นอาจจะเลี้ยงไว้ทุกตัวก็ได้

พวกเขาบอกว่า ‘ในขณะที่เราเสียใจกับการจากไปของสุนัข แมวจรจัดและลูกๆ เหล่านี้ได้มาเติมเต็มให้กับเรา ทำให้เราอยากมีสัตว์เลี้ยงไว้ใกล้ๆอีกครั้ง’

 

 

น่ารักขนาดนี้ คงได้เลี้ยงไว้ทั้งหมดแน่

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....