ช่างภาพตามถ่าย “หิมะตกในซาฮาร่า” เมื่อความหนาวมาเยือน ในจุดที่ได้ชื่อว่าร้อนสุดๆ

เมื่อพูดถึงหิมะ หลายคนอาจจะเข้าใจว่ามันตกเฉพาะในแถบยอดเขาหรือในซีกโลกที่หนาวจัดเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าในพื้นที่อันได้ชื่อว่าร้อนระอุที่สุดในโลก เมื่อมีสภาพอากาศเหมาะสมแล้ว มันก็สามารถเกิดหิมะตกได้เช่นกัน…

 

 

และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่เคยมีหิมะตกมาแล้วหลายครั้งแล้ว และครั้งนี้ก็เช่นกัน… เมื่อวันที่ 21 มกราคม ปี 2017 ที่ผ่านมา ก็ได้มีฝนตกที่เมือง Ain Sefra ประเทศแอลจีเรีย

สำหรับในครั้งนี้มีความพิเศษกว่าทุกครั้ง คือหิมะตกหนักกว่าครั้งก่อนที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ในช่วงปี 2016 เพิ่งมีรายงานอุณหภูมิร้อนที่สุดที่วัดได้ในทะเลทรายซาฮาร่า ว่าร้อนที่สุดในโลกอีก

 

 

สำหรับภาพที่เราได้เห็นนี้ถ่ายโดยช่างภาพ Geoff Robinson โดยหิมะได้เริ่มตกตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 21 จนถึง 5 โมงเย็น นั่นหมายความว่าในช่วงกลางวันมีหิมะตกในบางส่วนที่ลึกที่สุดของเมือง Ain Sefra ด้วย นั่นคือ “The Gateway to the Desert” หรือประตูสู่ทะเลทราย

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น จึงยังบอกไม่ได้ว่าในอนาคตจะมีหิมะตกที่ซาฮาร่าในทุกๆ ฤดูหนาวหรือเปล่า (แต่โดยปกติแล้วในช่วงเวลากลางคืนของทะเลทรายจะมีอากาศหนาวมากเช่นกัน)

และสิ่งที่ทำให้เรารู้อีกอย่างหนึ่งคือโลกนี้เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ดังนั้นเราเองก็ควรเตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ด้วย

 

 

 

 

 

ที่มา designyoutrust

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....