ห่างกันเพียงเอื้อมมือ… ตำรวจญี่ปุ่นวิ่งไล่จับคนร้าย เวอร์ชั่นสโลว์ไลฟ์ เหนื่อยเหลือเกิน!!

ปกติเวลาตำรวจไล่ล่าคนร้ายนั้น สิ่งที่เราคุ้นตาคือฉากไล่จับที่จะดูดุเดือดมาก เพราะคนร้ายจะวิ่งหนีสุดชีวิตเพื่อเอาตัวรอด ในขณะที่ตำรวจก็ตามสุดความสามารถเพื่อไม่ให้คนร้ายหนีไปได้

สำหรับสถานการณ์นี้ แม้จะเป็นการวิ่งไล่ล่าคนร้ายเหมือนกัน แต่กลับไม่มีความดุเดือดเลย แถมดูละเมียดละไม จนคนเจแปนีสที่ผ่านมาพบเห็นคิดว่าเป็นการถ่ายทำหนังซะงั้น

 

 

เหตุเกิดในวันที่ 23 พฤษภาคมที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อชายคนหนึ่งเข้าไปใน Elizabeth Jewelers และพยายามจะขโมยเครื่องประดับกับนาฬิกาเอ็มโพเรียม

แต่ยังไม่ทันเอาออกจากร้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึงซะก่อน คนร้ายจึงวิ่งหนีออกไปทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งตามมาติดๆ

 

 

พยานที่เห็นเหตุการณ์ช่วงนั้นบอกว่า “ทั้งสองคนวิ่งเร็วมากเลยค่ะ พวกเขาวิ่งข้ามสี่แยก โดยไม่สนใจเลยว่ามันเป็นไฟแดงอยู่”

นั่นเป็นการให้การของพยาน แต่เมื่อดูจากกล้องที่บันทึกเหตุการณ์นั้นไว้ หลายคนถึงกับสงสัยว่า ‘นั่นเรียกว่าวิ่งเร็วแล้วหรอ?’

 

 

ในคลิปวิดีโอจะเห็นคนร้ายสวมเสื้อยืดสีขาว ใส่กางเกงยีนส์ สวมหน้ากาก ถุงมือ และใส่แว่นตาดำ รูปร่างเขาค่อนข้างบึกบึน ดูแล้วคงยากที่ตำรวจจะจับตัวเขาได้

แต่เปล่าเลย แม้ว่าตำรวจจะวิ่งไล่ตามอยู่ติดๆ แต่คนร้ายกลับวิ่งเหยาะๆ เหมือนกำลังวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะยังไงอย่างงั้น

 

วินาทีตำรวจไล่จับคนร้ายด้วยความเร็วแบบไฮสปีด จริงจริ๊ง

 

เห็นวิ่งเหยาะๆ แบบนี้ใช่ว่าจะจับตัวได้ง่ายๆ เพราะชาวเน็ตหลายคนแซวว่าตำรวจที่วิ่งตามก็วิ่งช้าไม่ต่างจากคนร้ายเลย ทั้งคู่ทิ้งระยะห่างกันเพียงนิดเดียวเท่านั้น แต่จับไม่ได้สักที

จริงๆ แล้วอาจเป็นเพราะว่าพวกเขาวิ่งไล่กันก่อนหน้าที่นานแล้วก็ได้ จึงทำให้อ่อนแรงในตอนที่ถูกถ่ายวิดีโอพอดี คือคนร้ายลงมือก่อเหตุเมื่อเวลา 17:20 น. แต่วิดีโอถูกถ่ายเมื่อ 17:26 น. นั่นเอง

 

 

ในที่สุดคนร้ายก็หมดแรงจนวิ่งต่อไม่ไหว ตำรวจเข้าไปจับตัวเขาทันที แต่ตำรวจเองก็คงจะเหนื่อยไม่แพ้กัน ทำให้ทั้งคู่เซไปชนเข้ากับกำแพงก่อนจะล้มลงไปนอนกับพื้น

จังหวะนั้นตำรวจได้ตะโกนใส่หน้าคนร้ายด้วยอาการกึ่งหอบว่า “คิดว่าทำอะไรอยู่ ห๊า!?” ในขณะที่คนร้ายก็พยายามจะขัดขืน แต่อ่อนแรงแล้วจริงๆ จนไม่มีแรงแม้แต่จะอ้าปากพูด

 

 

จากนั้นทั้งคู่ก็หายใจด้วยความหอบ แต่ตำรวจงานหนักกว่า เพราะต้องคอลหาเจ้าหน้าที่ตำรวจนายอื่นๆ ให้มาช่วย ตอนที่หยิบวอคกี้ ท็อคกี้ขึ้นมาเพื่อคอลเขาก็ทำหลุดมือไปหลายครั้ง จนต้องตะโกนใส่เครื่องดังกล่าวแทน

คิดดูว่าเหนื่อยแค่ไหน แม้แต่แรงจะจับเครื่องคอลยังไม่มีเลย แต่ยังดีที่เขาใช้ตัวล็อกคนร้ายเอาไว้ และยังพอใช้เสียงได้บ้าง จนในที่สุดตำตรวจอีกสองนายก็ตามมาสมทบและรับหน้าที่ต่อให้

 

 

ต่อมาตำรงจได้ออกมาแถลงว่า ทั้งคนร้ายและตำรวจไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ และคนร้ายก็กำลังอยู่ในระหว่างรอการตัดสินโทษจากศาล

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเขามาแซวกันว่า…

“คนร้ายวิ่งเหมือนเด็กเล็กวิ่งเลย”

“ตำรวจวิ่งช้ามากกกกกกกกก”

“โห วิ่งจับคนร้ายในหนังยังเร็วกว่านี้หลายเท่าเลย”

 

แหม่ก็ไปแซวเค้า เค้าอาจจะวิ่งไล่กันแบบเผ็ดมันก่อนหน้านี้มานานแล้วก็ได้

ที่มา rocketnews24 l ANNnewsCH

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....