ชายอายุ 105 ปีผู้เคยช่วยเด็กยิวรอดจากนาซี วันนี้ได้รับการตอบแทนที่ยิ่งใหญ่แล้ว!!

เหมียวขอบอกเลยว่านี่คือหนึ่งในสุดยอดคุณตาที่โลกต้องจารึกไว้ เพราะสิ่งที่เขาเคยทำไว้ในช่วงสงครามโลก คือสุดยอดตัวอย่างของมนุษย์ผู้มีจิตใจงดงามตัวจริง!!!

 

man1

 

SOCIAL Winton file 2

 

โดย Sir Nicholas Winton ในวันนี้มีอายุมากถึง 105 ปี และครั้งหนึ่งเคยเป็นโบรกเกอร์หุ้นในยุคที่ท่านผู้นำฮิตเลอร์เรืองอำนาจ และในช่วงนั้นเองก็คือนรกบนดินชัดๆ เพราะเด็กยิงจำนวนมากต้องถูกฆ่าล้างบางแบบสิ้นซาก

แต่ในใจกลางแห่งความโหดร้ายนั้น Sir Nicholas Winton ก็คือสุดยอดฮีโร่ที่ช่วยชีวิตเด็กยิวกว่า 650 คน ซึ่งเขาเป็นคนประสานงานส่งเด็กพวกนี้ขึ้นรถไฟไปอังกฤษ อีกทั้งยังช่วยจัดหาครอบครัวที่รับดูแลเด็กเหล่านี้

 

man5

 

man2

 

man3

 

ภายหลังเด็กผู้รอดชีวิตทุกคนล้วนเรียกชายผู้มีพระคุณรายนี้ว่า “พ่อ” และวันนี้โลกก็ได้จารึกเค้า โดยทางสาธารณรัฐเช็กได้เชิญคุณปู่ไปที่เมือง Prague เพื่อมอบ “เหรียญที่ทรงเกียรติที่สุดของประเทศ” ให้กับชายผู้ยิ่งใหญ่ พร้อมกับสรรเสริญว่าคุณปู่คือตัวอย่างของมนุษย์ผู้มีจิตใจที่งดงามที่สุด

โดย Sir Nicholas Winton เผยว่า “ผมดีใจเหลือเกินที่ทุกคนยังนึกถึงสิ่งที่ผมได้ทำไว้ และแม้ครอบครัวจะห้ามผมเดินทางไกล แต่สุดท้ายผมก็มารับเหรียญนี้จนได้ เพราะสิ่งนี้มันมีความหมายและล้ำค่ามากจริงๆ”…โอ้โห เหมียวขอคาราวะคุณปู่เลย เพราะการแอบปฏิบัติการลับๆแบบนี้ในยุคฮิตเลอร์ มันท้าตายมากจริงๆ แต่ชายผู้นี้ก็ยังกล้าทำ เพราะเขาเชื่อว่าการช่วยเหลือมนุษย์ผู้บริสุทธิ์คือสิ่งที่ต้องทำ แม้จะแลกด้วยชีวิตก็ตาม

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....