ชาวเน็ตจีนจวกเละ!! หลังเห็นภาพ 2 วัยรุ่น นั่งแทะเมล็ดทานตะวัน ทิ้งเปลือกกระจายเกลื่อนบนรถไฟฟ้า

จีน นอกจากจะเป็นประเทศที่มีประชากรเยอะที่สุดแล้ว ในเรื่องการสร้างพฤติกรรมแปลกๆ พี่เค้าก็ไม่เป็นสองรองใครเลยนะเออ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ (วันที่ 30 มีนาคม 2559) ทางเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เห็นภาพของของ 2 วัยรุ่นจีนที่กำลังทำอะไรบางสิ่งบางอย่าง

 

Two young people1

 

ซึ่งจากภาพเราจะเห็นได้ว่า มีคู่วัยรุ่นหนุ่มสาวคู่หนึ่ง กำลังนั่งแทะเมล็ดทานตะวันอยู่ที่พื้น บนรถไฟฟ้าท่ามกลางสายตาของผู้โดยสารเป็นจำนวนมากอย่างเอร็ดอร่อย แถมยังพ่นเปลือกทิ้งกระจายเกลื่อนเต็มพื้น โดยไม่แคร์สายตาใครอีกด้วย

 

Two young people2

 

งานนี้เมื่อภาพดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคู่วัยรุ่นคนดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ซึ่งอายุก็ไม่ใช่น้อยๆ พวกเขาน่าจะรู้เรื่องมารยาทในที่สาธารณะบ้าง

 

Two young people3

 

นอกจากนี้บรรดาชาวเน็ต ยังได้มีการเสนอบทลงโทษให้กับทั้งสอง โดยการห้ามไม่ให้ขึ้นโดยสารอีกเลย หรืออาจะเป็นการมาทำความสะอาดรถไฟฟ้าเป็นเวลา 1 สัปดาห์แทน เพื่อที่จะไม่ให้คนอื่นๆ มาเอาการกระทำที่ไร้มารยาทเช่นนี้ไปเป็นแบบอย่าง

ที่มา : shanghaiist

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....