สหรัฐฯ ติดตั้ง ‘กล่องทิ้งเด็ก’ เพื่อช่วยชีวิตทารกจากการถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง แถมยังไม่ผิดกฎหมายอีกด้วย!!

ปัจจุบันเราจะเห็นข่าวที่พ่อแม่ใจบาป นำลูกทารกมาทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ จนทำให้เหล่าทารกน้อยที่เพิ่งลืมตามาดูโลกได้ไม่นานเสียชีวิตไปหลายรายแล้ว บางรายก็ดีที่ช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้มีแค่ในบ้านเราเท่านั้นนะ ต่างประเทศเค้าก็ประสบกับปัญหานี้เช่นกัน และล่าสุดเขาก็ได้มีการแก้ปัญหาเพื่อลดการสูญเสียชีวิตของเหล่าทารกน้อยกันแล้ว…

 

ด้วยการติดตั้งกล่อง Safe Haven Baby Box ที่จะเป็นเครื่องมือในการช่วยลดการเสียชีวิตของทารกจากการถูกนำไปทิ้งตามสถานที่ต่างๆ

3

 

เริ่มต้นที่รัฐ Indiana ที่ทำการติดตั้งเจ้ากล่องนี้แล้ว บริเวณกำแพงของสถานีดับเพลิงในเมือง Woodburn ซึ่งมีไว้ให้พ่อแม่ที่ไม่พร้อมหรือไม่ต้องการเลี้ยงดูลูกของตัวเอง สามารถนำเด็กมาวางไว้ในกล่องนี้ได้โดยไม่ผิดกฎหมายเลย แถมยังไม่ต้องเปิดเผยตัวตนด้วย

2

 

ข้างในของเจ้ากล่อง Safe Haven Baby Box นี้ จะเป็นเสมือนห้องๆ หนึ่งที่มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม และมีเบาะนุ่มๆ รองไว้ แถมยังแจ้งเตือน เมื่อมีคนนำเด็กมาวางปุ๊บระบบก็จะแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่สุดมารับตัวไป

5

 

และตอนนี้รัฐอื่นๆ ก็กำลังทยอยติดตั้งเจ้ากล่องนี้กันบ้างแล้ว ตามโรงพยาบาล สถานีตำรวจ และสถานีดับเพลิง

4

 

อย่างไรก็ตามการติดตั้งเจ้ากล่องนี้ก็ยังมีเสียงวิพากย์วิจารณ์ไปในเชิงต่อต้านว่า อาจจะเป็นการส่งเสริมให้พ่อ-แม่ทั้งหลายนำลูกมาทิ้งกันมากขึ้นก็เป็นได้

1

 

จะว่าไปมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแหละเนอะ แล้วเหล่าชาวเหมียวของเราคิดว่าไงบ้าง? จะเป็นการดีไหมหากว่ามีการติดตั้งเจ้ากล่อง Safe Haven Baby Box นี้ในบ้านเรา? คิดเห็นอย่างไรก็ลองคอมเม้นท์กันได้เลยนะจ้าาา…

emo8

 

ที่มา : nydailynews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
#เหมียวหง่าว เมี๊ยววๆ หง่าว มะมะเหมี๊ยว เหมี๊ยว หง่าววว แถ่แดมแถ่แดมแท๊มมม ~

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....