อะไรก็เกิดขึ้นได้… ตำรวจแต่งตั้ง “กิ้งก่ามังกรเครา” ให้เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจจับยาเสพติด!?

ถ้ามีคนบอกว่า ‘สัตว์โลก’ สามารถถูกฝึกให้ทำงานคู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงสุนัข สัตว์เลี้ยงที่ดูเหมือนจะเข้ากับมนุษย์ได้ดีที่สุด แต่ถ้าบอกว่าเป็นกิ้งก่าล่ะ? ใครเชื่อก็บ้าแล้ว!!

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องที่ช่วยพิสูจน์ให้เราเห็นว่า อะไรๆ มันก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น เพราะที่รัฐแอริโซน่า สถานีตำรวจ Avondale Police Department มีเจ้ากิ้งก่าเบียร์ดดราก้อน (กิ้งก่ามังกรเครา) เป็นเจ้าพนักงานตรวจจับยาเสพติดอยู่จริงๆ

 

เจ้าพนักงานตัวจิ๋วผู้นี้มีชื่อว่า Iroh

 

ไม่มีใครรู้ว่าก่อนหน้านี้เจ้ากิ้งก่าน้อยไปผจญภัยที่ไหนมาบ้าง จนกระทั่งเมื่อต้นปีที่แล้วมันก็ปรากฏตัวอยู่ที่สถานีตำรวจแห่งนี้ และดูเหมือนมันจะรู้สึกชอบที่นี่เอามากๆ ซะด้วยสิ

ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ประกาศลงในเฟซบุ๊กเล่นๆ ว่าจะมีการแต่งตั้งให้เจ้ากิ้งก่าจิ๋ว Iroh เป็นหนึ่งในทีมตรวจจับยาเสพติด และไม่น่าเชื่อว่าจมูกของมันสามารถจับกลิ่นยาเสพติดได้จริง!!

 

มีการมอบตราสัญลักษณ์ตำรวจ และใบประกาศณียบัตร พร้อมทั้งกล่าวคำปฏิญาณตามธรรมเนียมทุกประการ

 

‘มีงานวิจัยที่ออกมายืนยันแล้วว่า ต่อมการรับกลิ่นของเจ้า Iroh ทำงานได้ดียิ่งกว่าสุนัข K-9 ซะอีกครับ ซึ่งเราก็ได้ลองพามันไปทดสอบการทำงานดู ผลปรากฏว่าจมูกของมันสามารถตรวจจับหายาเสพติดได้จริงๆ’ ผู้หมวดเล่า

 

บางทีเจ้า Iroh ก็มาช่วยพี่ๆ ทำงานด้านเอกสาร

 

แต่ส่วนใหญ่แล้วงานของมันคือการออกนอกพื้นที่กับนายตำรวจคู่ซี้ ตรวจตราความเรียบร้อยให้บ้านเมือง

 

เอ่อเว่ยเฮ้ยย..ใครมันจะไปคิดล่ะ ว่ากิ้งก่าก็เป็นตำรวจได้

ที่มา: Avondale PD

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....