อย่างคม!! รวมความเห็นของ ‘โอม ค็อกเทล’ โต้กับชาวเน็ต หลังมีกระแสดราม่าร้านเหล้า

กลายเป็นกระแสดราม่าที่ดูไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ หลังจากที่คุณโอม นักร้องนำวง Cocktails ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เจ้าตัวจะไม่รับเล่นงานในกรณีที่มีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี (ตามกฎหมาย) เข้ามาดูในร้านเหล้า

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่คุณโอม ได้ไปเล่นดนตรีที่ร้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 2,500 คน ทว่าในกลุ่มคนดูมีเด็กที่อายุต่ำกว่า 20 ปี และอาจทำให้ร้านถูกสั่งปิดได้

 

 

ทางด้านของนักร้องนำก็ได้ชี้แจงประมาณว่า

“ขณะนี้มีเด็กๆ น้องๆ อายุต่ำกว่า 20 ปีแอบเข้ามาในร้านเป็นจำนวนมาก ดีใจนะครับที่อยากมาเจอพี่ แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาของน้อง ทางวงยังขึ้นเล่นไม่ได้

เนื่องจากทางร้านต้องกรองน้องๆ ออกก่อนเพื่อไม่ให้มีปัญหาทางกฎหมาย อยากเล่นให้น้องๆ ดูนะครับ แต่ถ้าพี่ยอมเล่นให้น้องๆ ที่อายุไม่ถึงในวันนี้ ก็เท่ากับว่าพี่สนับสนุนการแหกกฎกมาย พี่คงจะทำอย่างนั้นไม่ได้ หวังว่าน้องคงจะเข้าใจนะครับ”

 

จากกรณีดังกล่าวก็มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนเห็นด้วยว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ แต่ชาวเน็ตบางส่วนกลับไม่เห็นด้วย

 

บ้างก็อ้างว่ามันเป็นเหมือนเรื่องปกติที่มีทุกยุคทุกสมัย…

 

ทางนักร้องก็ออกมาชี้แจงกลับว่า สาเหตุที่โพสต์ข้อความไปเพราะต้องการสื่อสารให้กับคนที่มารอแต่ไม่ได้ดู และถึงแม้ว่าร้านจะโดนปิดพวกเขาก็ยังได้ค่าจ้างเต็มอยู่ดี

 

ชาวเน็ตส่วนหนึ่งที่เห็นด้วยก็ออกมาให้เหตุผลสนับสนุน ซึ่งตามหลักกฎหมายแล้วหากพบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีในร้านเหล้า ร้านนั้นอาจถูกสั่งปิดกิจการได้เลย

 

บ้างก็เข้ามาแขวะสะท้อนระดับความคิดของตัวเอง

 

แต่ดูเหมือนคอมเมนท์ของนักร้องนำจะดูมีวุฒิภาวะมากกว่า

 

บ้างก็ยังอ้างว่าเป็นเพราะเจ้าตัวขี้เกียจ อยากรับเงินเฉยๆ แล้วกลับบ้าน

 

แต่เจ้าตัวก็ออกมาแย้งว่า ไม่ว่าจะได้เล่นหรือไม่ได้เล่นก็ได้ค่าจ้างเต็มอัตราอยู่ดี แต่ที่ออกมาสื่อสารแบบนั้นเพราะอยากได้เงินแบบขึ้นเล่นให้เต็มโชว์

 

บางคนก็พาลไปถึงกรณีอดีตนักร้องวงซิลลี่ฟูลส์นู้นเลย

 

แต่เจ้าตัวก็ชี้แจงกลับว่า ไม่ได้สุดโต่งขนาดนั้น และพวกเขาก็ยังคงรับงานที่เปิดโอกาสให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี สามารถเข้ามาชมได้ด้วย

 

จริงๆ แล้วการสนับสนุนไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าสถานบันเทิง ก็ถือเป็นการทำถูกต้องตามกฎหมายแล้วนะ…
แต่ก็อย่างว่า เป็นคนในกระแส ตัดสินใจทำอะไรก็ย่อมมีเสียงวิจารณ์มาในแง่บวกและลบอย่างเลี่ยงไม่ได้

ที่มา: OhmCocktails

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....