ชมแบบบ้านที่ทำมาจาก “กระดาษหนังสือพิมพ์” ทั้งหลัง แถมสร้างมาตั้งแต่ยุค 1920 นู้นนแน่ะ!!

ปกติทั่วไปแล้วบ้านหลังหนึ่ง มักจะถูกสร้างขึ้นจากวัสดุก่อสร้างที่ใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นพวกอิฐ ปูน เหล็กกล้า ฯลฯ แบบที่แหวกแนวหน่อยในบ้านเราก็เห็นจะเป็น บ้านดิน ทำนองนี้เป็นต้น

แต่คราวนี้เราจะไปกันที่เมือง Rockport รัฐเมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐฯ ที่ๆมีบ้านอยู่หลังหนึ่ง นอกจากความเก่าที่มีมาตั้งแต่ยุค 1922 แล้ว อีกความพิเศษหนึ่งก็คือทั้งหลังถูกสร้างขึ้นมาจากหนังสือพิมพ์ล้วนๆ!!

 

ดูเผินๆก็เหมือนบ้านทั่วไป แต่ทว่ามันถูกสร้างขึ้นจากหนังสือพิมพ์ ที่เคลือบเงา และกาวโฮมเมด (ยกเว้นก็แต่ปล่องไฟที่ใช้อิฐสร้าง)

 

เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นของ ‘Elis Stenman’ วิศวกรเครื่องยนตร์ ผู้ต้องการสร้างบ้านด้วยต้นทุนแสนประหยัด ในช่วงที่เกิดภาวะเศรษฐกิจครั้งใหญ่ หรือเรียกว่า ‘Great Depressions’ ขึ้น

 

กาวสำหรับติดหนังสือพิมพ์ ก็เป็นกาวที่เขาทำขึ้นเองโดยใช้ น้ำ, แป้ง และเปลือกแอปเปิ้ล มาผสมกัน

 

ไม่ใช่แค่ตัวบ้านเท่านั้น แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ด้านในก็ถูกสร้างขึ้นมาจากหนังสือพิมพ์เช่นกัน

 

คาดกันว่าต้องใช้หนังสือพิมพ์มากถึง 100,000 ฉบับ กว่าจะออกมาเป็นบ้านทั้งหลังแบบนี้ได้

 

แม้แต่โซฟา เก้าอี้ หรือโต๊ะทานอาหาร ก็ล้วนทำมาจากกระดาษหนังสือพิมพ์ ไม่น่าเชื่อว่ามันจะแข็งแรงอยู่ยงคงกระพันมาได้นานขนาดนี้

 

แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์แทน โดยคิดราคาเพียงแค่ $1.50 หรือราวๆ 50 บาทสำหรับค่าเข้าชมเท่านั้น ไม่แพ๊งง ไม่แพง

 

สนใจจะรับไว้ซักหลังมั้ยล่ะ!?  นอกจากจะเป็นบ้านต้นทุนต่ำในยุคนั้นแล้ว มันก็อยู่มากว่า 90 ปี รับประกันความแข็งแรงจริงๆ

ที่มา: Viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....