คุณตาวัย 70 กลับไปเรียนมหาวิทยาลัยหลังดรอปไป 51 ปี พร้อมเข้ารับน้องกับเพื่อนต่างวัย!!

เคยได้ยินมั้ยว่า “ไม่มีใครแก่เกินเรียน” เพราะหากเราเป็นคนรักในการเรียนรู้ ต่อให้อายุจะมากแค่ไหนก็ตาม เรายังสามารถเรียนรู้ได้เสมอ ที่สำคัญในโลกนี้ยังมีอะไรให้รู้อีกมากมายอย่างไม่จำกัด

และคุณตาวัย 70 ปีคนนี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า อายุไม่ใช่อุปสรรคของการเรียน เขาจึงตัดสินใจลงเรียนใหม่อีกครั้งและทำกิจกรรมทุกอย่างเหมือนนักศึกษาคนอื่นๆ ด้วย

หลังจากที่คุณตา Gary Fryer วัย 70 ปี ดรอปเรียนไปเมื่อปี 1965 ตอนนี้เขาตัดสินใจกลับเข้ามาเรียนอีกครั้งที่มหาวิทยาลัย Arkansas Tech University ในปี 2016

 

 

อย่างที่เรารู้กันว่าชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยนั้นมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย ซึ่งส่วนมากก็จะมีแต่วัยรุ่น สำหรับคุณตา Fryer เองก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านั้นเหมือนกัน รวมทั้งเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องใหม่ด้วย

แม้จะอายุห่างจากนักศึกษาคนอื่นเกือบครึ่งศตวรรษ แต่เขาก็วางตัวเป็นกันเองกับทุกคนในฐานะเพื่อน โดยเพื่อนๆ ต่างเรียกเขาว่า ‘พี่ใหญ่’

 

 

Fryer บอกว่า “ผมมีกลุ่มเพื่อนชายที่สนิทกันเหมือนเพื่อนจริงๆ พวกเขาไม่กลัวที่จะตบหลังผม หรือโอบไหล่ผม พวกเขาบอกว่า การมีผมเป็นเพื่อนนับเป็นเรื่องดี เพราะผมสามารถให้คำแนะนำกับพวกเขาในบางเรื่องได้”

 

 

“แต่ผมบอกพวกเขาว่า ‘ผมไม่คงไม่มีคำแนะนำอะไรให้ นอกจากแบ่งปันประสบการณ์ทั้งหมดที่มีให้กับทุกคน แล้วสักวันหนึ่งคุณก็จะได้เจอกับสิ่งเหล่านี้เหมือนกัน และผมเองก็ชอบที่จะทำแบบนี้ด้วย” คุณตาบอก

 

 

ย้อนกลับตอนที่คุณตา Fryer เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย Arkansas Tech เมื่อปี 1964 เขาเป็นนักกีฬาฟุตบอลของมหาวิทยาลัยด้วย แต่จำเป็นต้องลาออกไปในปี 1965 เพื่อไปช่วยธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของครอบครัว

 

 

เขายังบอกว่าอีกว่า “ผมมีความสุขกับการมีเพื่อนที่อายุน้อยกว่า พวกเขาดีกับผมทุกคน” ส่วนความใฝ่ฝันของเขาคือ อยากเป็นครู ไม่อยากแต่งงานและไม่อยากมีลูก

 

 

เห็นมั้ยล่ะว่า ไม่มีใครแก่เกินเรียน ถ้ารักที่จะเรียนจริงๆ

ที่มา dailymail, thv11

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....