รวมคลิปอาหารกลางวันสุดเจ๋งจาก “สาวออฟฟิศจีน” ผู้โด่งดัง ทำทุกอย่างกินเองในที่ทำงาน!?

เป็นกระแสที่โด่งดังมาระยะหนึ่งแล้วกับสาวออฟฟิศจีนที่ปล่อยคลิปวิดีโอการทำอาหารกลางวันในที่ทำงานของเธอ โดยเตรียมอาหารทุกอย่างกันบนโต๊ะทำงานกันเลยทีเดียว

สาวจีนที่#เหมียวหน่า พูดถึงอยู่นี้เธอมีฉายาว่า “Little Ye in the office” นั่นก็เพราะว่าทุกคลิปของเธอ เป็นการทำอาหารในที่ทำงาน แบบที่เราคาดไม่ถึงแทบทั้งสิ้น

เธอจะมาปล่อยไอเดียในการรังสรรค์อาหารสุดน่ากิน โดยใช้อุปกรณ์ที่พอหาได้พื้นที่เล็กๆ ในออฟฟิศ จะน่าทานเเละฮาเเค่ไหนเราไปดูกันเลยจ้าา

 

ในคลิปวิดีโอนี้เธอคงอยากทานเครปมากๆ จึงอดไม่ไหวที่จะหาวัสดุใกล้ตัวอย่างเคสของคอมพิวเตอร์มาเป็นกระทะทำแพนเค้ก

 

ประกอบกับการใช้ไม้และเทียนเป็นเชื้อเพลิงให้ความร้อน เธอคนนี้ช่างมีไอเดียที่ลึกล้ำจริงๆ ว่าแต่มันดูลำบากไปรึปล่าวเนี้ย??

คลิปการทำแพนเค้กหรือที่เรียกชื่อภาษาอังกฤษในคลิปนี้ว่า Chinese Hamburger

 

อีกคลิปวิดีโอหนึ่งที่โด่งดัง ก็คือคลิปที่เธอทำชาบูร้อนๆ จากเครื่องกดน้ำในออฟฟิศ เธอคนนี้ทั้งเก่งและมีความคิดสร้างสรรค์ดีจริงๆ

ในขณะเดียวกันเพื่อนร่วมงานของเธอนั่งอยู่รอบๆ สำนักงานใกล้เธอก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยสนใจการทำอาหารของเธอเลย ซึ่งนั้นเป็นเรื่องที่ฮาไม่น้อยเหมือนกัน

 

สาวจีนคนนี้กลายเป็นคนดังในแวดวงออนไลน์และได้รับแฟนคลับ มากกว่า 450,000 คน ในเวลาไม่ถึงสองเดือน
วิดีโอทั้งหลายรายการที่เธอได้โพสต์ได้รับการชมเป็นล้านๆ วิว บางคลิปมีผู้ชมถึงสิบล้านวิว เลยที่เดียว

 

ส่วนนี่เป็นคลิปที่เธอทำป็อบคอร์นอย่างง่ายๆ

 

หนึ่งในเเฟนคลับของเธอได้กล่าวว่า “ในการปรุงอาหารของเธอนั้นสนุกสนานเป็นอย่างมากและขอนับถือจริงๆที่เธอนั้นแกะเจ้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ออกมาแล้วประกอบมันเข้าด้วยกันอย่างง่ายดาย”

แฟนคลับที่ติดตามเธออีกหลายๆคนก็ได้อัปโหลดรูปถ่ายและวิดีโอของพวกเขาเพื่อเตรียมอาหารด้วยวิธีการเดียวกัน หลายคนกล่าวว่า “มันยากมากที่จะทำอาหารโดยใช้อุปกรณ์ในออฟฟิศดังกล่าวและชื่นชมว่าเธอที่ทำทุกอย่างออกมาได้อย่างง่ายดายไปซะหมด”

 

ก็แม้แต่การย่างเนื้อด้วยเตารีดของเธอยังทำได้น่าอร่อยไม่แพ้ในร้านอาหารดีๆ เลย

 

ดูวีธีการย่างเนื้อแบบใช้เตารีดครีเอทมากๆ

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์คนอื่นๆ แสดงความเห็นว่าเพื่อนร่วมงานของเธอดูเหมือนจะไม่สนใจเธออย่างเลยในขณะที่เธอทำอาหารอย่างเมามัน ชาวเน็ตบางคนจึงตั้งสันนิษฐานว่าเธออาจจะเป็นเจ้านายของบริษัทซะเองรึเปล่า??

 

เพื่อนๆ ที่ดูคลิปสนุกๆ กันไปแล้วจะจะไปลองทำตามกันก็ได้นะ แต่ต้องระวังให้ดีละเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้เลย ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญอย่างสาวจีน “Little Ye in the office” เจ้าของชาแนล 办公室小野 เขาทำเองดีกว่านะ

ที่มา scmp

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....