น่ารักมาก ร้านอาหารในสหรัฐเปิดให้บริการแก่ “คนไร้บ้าน” พร้อมสโลแกน “อิ่มอย่างมีเกียรติ”

บางครั้งการเห็นเหล่าคนไร้บ้านต้องนอนหิวโหยตามข้างถนน อาจทำให้จิตใจของคนบางคนเป็นกังวลและอยากจะเข้าไปช่วยเหลือพวกเขา นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้านอาหารแห่งหนึ่งในสหรัฐ ที่มีไว้เพื่อคอยบริการเหล่าคนไร้บ้านโดยเฉพาะยังไงล่ะ

 

1

 

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ Huffingtonpost ได้เผยแพร่เรื่องราวดีๆ ของร้านอาหารที่ชื่อว่า Kansas City Community Kitchen ที่ตั้งอยู่ในรัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

2

 

ร้านอาหารแห่งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือขององค์กรการกุศล ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่เหล่าคนไร้บ้านมานานกว่า 30 ปี โดยมีสโลแกนว่า “อิ่มอย่างมีเกียรติ” โดยจะเริ่มให้บริการในช่วงเวลาประมาณ 11.00 – 14.00 น. ของทุกๆ วัน

 

3

 

เหล่าคนไร้บ้านจะถูกบริการอย่างดีประหนึ่งเป็นลูกค้าทั่วๆ ไป ตั้งแต่ทักทาย พาไปนั่งที่โต๊ะ รับออร์เดอร์ ชวนคุย เสิร์ฟอาหาร

 

นาย Brian Oglesby หนึ่งในคนไร้บ้านที่เข้ารับบริการที่ร้านแห่งนี้กล่าวว่า “มันแตกต่างเหลือเกิน พวกเขาปฏิบัติต่อผมอย่างดี เหมือนกับว่าพวกเขาไม่ได้รู้เลยว่าผมเป็นคนไร้บ้าน”

 

4

 

เมนูหลายๆ อย่างในร้านแห่งนี้ถูกปรุงแต่งและควบคุมโดยเชฟ Michael Curry เจ้าของร้าน Kansas City restaurant ซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยเป็นคนยากจนมาเหมือนกัน จึงน่าจะเข้าใจหัวอกของคนไร้บ้านเช่นเดียวกัน

 

ตามรายงานยังบอกอีกว่าร้านอาหารแห่งนี้มีอาสาสมัครมืออาชีพ ที่ได้รับการฝึกมานานกว่า 12 สัปดาห์ทั้งการทำอาหาร การบริการและการเงิน มาคอยให้บริการ จึงมั่นใจได้ว่าพวกเขาเป็นมืออาชีพมากพอ แถมวัตถุดิบที่นำมาใช้ยังเป็นอาหารสดใหม่อีกด้วย

 

กินอย่างหรู อยู่อย่างมีเกียรติ เย้!!

emo12

ที่มา huffingtonpost

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....