ผู้ชนะคุกเข่าให้กับผู้แพ้…ความประทับใจก่อนการวิ่งครั้งสุดท้ายของ Usain Bolt

กลายเป็นภาพที่ฮือฮาไปทั่วโลก หลังการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกประจำปี 2017 ที่ถูกจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน โดยในคราวนี้ผู้ที่ได้แชมป์โลกไปครองก็ตกเป็นของ ‘Justin Gatlin’ นักกีฬาสัญชาติอเมริกัน

ทว่านอกเหนือจากชัยชนะในครั้งนี้ ได้เกิดสิ่งที่น่าประทับใจมากกวานั้นขึ้น เพราะถ้าใครได้ติดตามข่าวคราววงการกรีฑาคงทราบดีว่า Justin Gatlin เป็นนักกีฬาอีกคนหนึ่งที่พยายามจะเอาชนะสถิติของราชันย์ฝีเท้า Usain Bolt มาโดยตลอด

 

และในความสำเร็จครั้งนี้ เขาก็ไม่ลืมที่จะคุกเข่าเพื่อแสดงความเคารพต่อ Usain Bolt ผู้ที่เป็นทั้งคู่แข่ง และเป้าหมายที่ทำให้เขามาถึงทุกวันนี้ได้

 

โดยสถิติโลกที่ครั้งหนึ่ง Usain Bolt เคยทำไว้เมื่อปี 2009 ในรายการวิ่ง 100 เมตรชาย ด้วยเวลาเพียง 9.58 วินาที (ในปีนั้น Justin Gatlin ทำได้แค่ 9.74 วินาทีเท่านั้น)

และจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ London Stadium ที่ผ่านมาดูเหมือนว่าความฝันของ Justin Gatlin จะกลายเป็นจริง เพราะเจ้าตัวสามารถเอาชนะราชันย์ฝีเท้าจากจาไมก้ามาได้ด้วยเวลา 9.94 วินาที

 

ตารางเปรียบเทียบสถิติเวลาการวิ่ง เผยให้เห็นว่า Justin Gatlin พยายามที่จะทำลายสถิติของ Usain Bolt มาโดยตลอด

 

หลังจบการแข่งขัน Usain Bolt ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “สำหรับผมมันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย เป็นธรรมดาที่ต้องมีนักกีฬารุ่นใหม่กว่า ที่เก่งกว่า และพวกเขาก็ทำได้ดีกว่า ซึ่งพวกเขาก็มีอนาคตอีกไกลที่รออยู่”

ทางด้านของ Justin Gatlin ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงชัยชนะของตัวเองในครั้งนี้เช่นกัน “ผมเคารพในตัว Usain Bolt มาก เขาเป็นเหมือนแรงบันดาลใจในการแข่งขันทุกๆ อย่าง สำหรับผมแล้วเขาเป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่ผมรู้จัก”

 

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอจากการแข่งขันกันดูเลย

 

นับว่าเป็นวินาทีแห่งประวัติศาสตร์วงการกรีฑาเลยก็ว่าได้ สถิติมันมีไว้เพื่อทำลายจริงๆ สินะ

ที่มา: usatoday

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....