10 อันดับแอนิเมะที่ได้คะแนนสูงที่สุดในโลกตลอดกาล จากการโหวตของผู้ชมใน IMDb

นอกจากหนังและซีรี่ส์ดังแล้ว เหล่าแอนิเมะต่างๆ ก็ถูกจัดอันดับเข้าไปในนี้ด้วย ซึ่งวันนี้ #จ่าสิบเหมียว ก้มี 10 อันดับแอนิเมะที่ได้รับเรทของ IMDb ที่สูงที่สุดในโลกมาฝากกัน ว่าแล้วมาดูกันซิว่าจะมีเรื่องโปรดของเพื่อนๆ กันมั้ย?

 

อันดับ 10. Bleach คะแนน 8.3/10

1

เรื่องราวของหนุ่มน้อยที่เผอิญได้รับพลังของยมฑูต สู่การเดินทางเข้าไปมีบทบาทสำคัญในโลกแห่งวิญญาณ ระหว่างทางเขาต้องทั้งพัฒนาตัวเอง และเจอเพื่อนใหม่ๆ อีกมากมาย รวมถึงเหล่าปีศาจต่างๆ ที่มีพลังมากขึ้นเรื่อยๆ และความจริงรอบๆ ตัวของเขาก็เริ่มเผยออกมาทีละน้อยๆ

 

อันดับ 9. Naruto: Shippuden คะแนน 8.6/10  จาก 29,943 คนโหวต

2

‘นารูโตะ’ นินจาหนุ่มผู้ที่ต้องการพาเพื่อนผู้หลงผิดของเขา ‘ซาซึเกะ’ กลับมายังหมู่บ้านอีกครั้ง และชะตากรรมที่จะต้องปกป้องโลกนินจาเอาไว้ จุดเด่นของเขาคือความมุมานะ อดทน และไม่เคยที่จะยอมแพ้ จนได้รับการยอมรับจากผู้อื่น

 

อันดับ 8. One Piece คะแนน 8.8/10

3

การเดินทางของ Monkey D. Luffy สู่การเป็นราชาแห่งโจรสลัดของเขา การต่อสู้ และมิตรภาพ ทำให้ One Piece เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่มีผู้ชื่นชอบไปทั่วโลก

 

อันดับ 7. Dragon Ball Z  คะแนน 8.8/10

4

การตามหาดราก้อนบอล และการต่อสู่ของ Goku ชาวไซย่าที่ได้มาเติบโตและใช้ชีวิตกันบนโลก หนึ่งในการ์ตูนระดับตำนานที่เติบโตมาพร้อมๆ กับวัยรุ่นยุค 90 เลยล่ะ!!

 

อันดับ 6. Attack on Titan 8.9/10 คะแนน

5

หลังจากที่บ้านของเขาถูกทำลายเพราะกำแพงแตก แถมในเหตุการณ์นั้นแม่ของเขายังถูกฆ่า Eren Jaegar ก็สาบานตนที่จะทำลายเหล่าไททั่นให้สิ้นซาก เกิดเป็นแอนิเมะการต่อสู้สุดมันเพื่ออนาคตของมนุษยชาติ

 

อันดับ 5. Hunter X Hunter คะแนน 9.0/10

6

Gon Freecs เด็กหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นฮันเตอร์ หรือนักล่า เขาออกเดินทางไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อตามหาพ่อที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่ตอนเด็กๆ

 

อันดับ 4. Death Note คะแนน 9.0/10

7

เด็กหนุ่ม ม. ปลาย ที่มีไอคิวสูงอยู่ในระดับอัจฉริยะ มีเป้าหมายที่จะกำจัดอาชญากรตัวร้ายให้หมดไปจากโลก และในการนั้นเขาได้ไปพบกับสมุดโน๊ตปีศาจโดยบังเอิญ ที่แค่เขียนชื่อใครก็ได้ลงไป เขาคนนั้นก็จะเสียชีวิตลงทันที

 

อันดับ 3. Fullmetal Alchemist คะแนน 9.0/10

8

แขนกลคนแปรธาตุ อีกหนึ่งการ์ตูนที่โด่งดังมากๆ ในช่วงยุค 90 เรื่องราวของสองพี่น้องที่ตามหาศิลานักปราชญ์เพื่อนำมาชุบชีวิตให้กับแม่ของพวกเขา สู่การเดินทางและการผจญภัยมากมาย

 

อันดับ 2. Avatar Last Airbender คะแนน 9.2/10

9

อาจเรียกได้ว่าเป็นแอนิเมะที่ค่อนข้างมีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอยู่หน่อยๆ โลกที่เต็มไปด้วยผู้ที่สามารถควบคุมธาตุต่างๆ จนวันหนึ่ง ‘อัง’ ผู้อวตาร ซึ่งเป็นผู้ที่รักษาสมดุลโลกได้หายไป ทำให้เกิดสงครามปั่นป่วนไปทั้งโลก 100 ปีต่อมาเขากลับมาอีกครั้ง และตอนนี้ โลกที่เขารู้จักนั้นได้หายไปจนสิ้น!!

 

อันดับ 1. One-Punch Man คะแนน 9.4/10

10

ถึงจะเป็นเรื่องที่มาใหม่ แต่ก็เรียกได้ว่ามาแรงแซงทุกทางโค้งจริงๆ เรื่องราวของ Saitama ฮีโร่หนุ่มขำๆ ที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขาทั้งหมดด้วยการต่อยเพียงหมัดเดียวเท่านั้น!?

 

จากที่ดูๆ มานี้ก็เรื่องโปรดของ #จ่าสิบเหมียว เกือบทุกเรื่องเลยเหมือนกันนะเนี่ยย ฮร่าาา (แอบดักแก่เบาๆ T^T)

emo-156

 

ที่มา: Orzzzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....