คาราวะ!! หนุ่มคนนี้ลาออกจากงานที่มั่นคงมาทำงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเพื่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

เรื่องราวอันน่าประทับใจกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Mason Wartman ผู้นี้อาจจะเป็นเรื่องบันดาลใจให้ใครหลายๆ ได้ฉุกคิดทำในสิ่งดีๆ เพื่อเพื่อนมุนษย์ด้วยกันก็เป็นได้ โดยที่ก่อนหน้าที่เขาทำงานอยู่ในย่าน Wall Street ย่านการเงินที่มีชื่อเสียงมากที่สุด การงานมั่นคง อัตราเงินเดือนก็ไม่ต้องพูดถึง เรียกว่ามีพอใช้ไปตลอดทั้งเดือนแน่นอน

 

pizza-for-homeless (3)

 

แต่แล้วเขาก็ลาออกเอาดื้อๆ เพื่อมาเปิดร้านพิซซ่าใน Philadelphia แทนซะงั้น ไม่ใช่เพราะว่าเขาเกิดอาการติทส์แตกแต่อย่างใด แต่เขามีความคิดที่ดีๆ เป็นเบื้องหลังการเปิดร้านพิซซ่าแห่งนี้

 

pizza-for-homeless (6)

 

ร้านพิซซ่าแห่งนี้เป็นมากกว่าร้านพิซซ่าทั่วไป นั่นก็คือพิซซ่าหนึ่งชิ้นมีราคาเพียงแค่ 1 ดอลลาร์เท่านั้นเอง ใช่แล้วเมี๊ยว อ่านไม่ผิดหรอก พิซซ่าหนึ่งชิ้นราคาแค่ 1 ดอลลาร์!!

 

pizza-for-homeless (8)

 

แต่สิ่งที่ทำให้ร้านพิซซ่าแห่งนี้แตกต่างจากร้านอื่นจริงๆ ก็คือ Mason ได้แจกจ่ายพิซซ่าให้กับคนไร้บ้านได้อิ่มท้องไปแบบฟรีๆ โดยลูกค้าที่เข้ามาซื้อพิซซ่าในร้านสามารถสั่ง Little Rosa (พิซซ่า 1 ชิ้น) เพื่อแจกจ่ายให้กับคนไร้บ้านได้ เป็นการจ่ายเงินให้แทน จะมีโน๊ตให้ลูกค้าเขียนถึงคนไร้บ้าน ให้พวกเขาได้รับรู้ว่าพวกเขาตั้งใจซื้อให้ และคนไร้บ้านก็นำโน๊ตเหล่านี้ไปแลกพิซซ่าได้ฟรีๆ

 

pizza-for-homeless (9)

 

ผู้คนก็ต่างให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม ราคซพิซซ่า 1 ชิ้นเท่ากับ 1 ดอลลาร์ แต่ก็มีคนให้ที่ให้มากกว่านั้นอย่างเช่น รายนี้สั่ง 100 ชิ้น ราคา 1 ดอลลาร์ สามารถแจกจ่ายให้กับคนไร้บ้านได้มากถึง 100 คนเลยทีเดียว

 

pizza-for-homeless (11)

 

นอกจากคนไร้บ้านจะได้รับอาหารเพื่อประทังชีวิตแล้ว พนักงานที่ร้านพิซซ่าแห่งนี้ก็ให้การต้อนรับพวกเขาเป็นอย่างดี ไม่มีความรังเกียจใดๆ ทั้งสิ้น เพราะยังไงคนไร้บ้านก็คือเพื่อนมนุษย์เหมือนกัน

 

pizza-for-homeless (10)

 

pizza-for-homeless (7)

 

ดูจากโน๊ตที่แปะไว้บนกำแพงแล้ว มูลค่ามากมายมหาศาลมากๆ เลยล่ะ เพราะผู้คนต่างก็ตั้งใจบริจาคพิซซ่าให้กับคนไร้บ้าน ให้พวกเขาได้อิ่มท้อง ต้องขอบคุณไอเดียดีๆ ของ Mason ที่ได้สร้างวัฒนธรรมการให้ที่ดีแบบนี้ และเป็นการส่งต่อความรักให้กับพวกเขา จะได้ไม่รู้สึกเดียวดายอีกต่อไป

 

pizza-for-homeless (5)

 

บริษัทต่างๆ ที่ได้ยินเรื่องราวร้านและไอเดียพิซซ่าของ Mason ก็ขอเข้าร่วมแจมด้วย ทำการสั่งพิซซ่า 200 ชิ้น และแบ่งอีก 200 ชิ้นให้กับคนไร้บ้าน

 

pizza-for-homeless (4)

 

บริษัท 3M ที่เป็นผู้ผลิตกระดาษโน๊ต Post-it ก็ขอร่วมบริจาคเงินและกระดาษโน๊ตให้กับร้านพิซซ่าของ Mason ด้วย เพื่อให้โครงการดีๆ แบบนี้มีอยู่ต่อไปเรื่อยๆ

 

pizza-for-homeless (2)

 

ที่มา : diply

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....