ประเทศเดนมาร์ก ขอคนไทยช่วยโครงการ Help a Dane เพื่อให้คนเดนนิชเป็นมะเร็งน้อยลง

เป็นปกติอยู่แล้วของชาวต่างชาติที่จะชื่นชอบในการอาบแดดเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าสำหรับชาวเดนมาร์กก็เช่นกัน พวกเขาเป็นชาติที่ชอบที่จะอาบแดดเป็นอย่างมาก…

ด้วยความที่ว่าประเทศเดนมาร์กมีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานพระอาทิตย์จะตกในเวลา 4 ทุ่ม แถมอากาศก็ไม่ร้อนมากเพราะในช่วง กรกฎาคม-สิงหาคม อากาศจะเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20-25 องศา จึงทำให้ชาวเดนมาร์กติดนิสัยการชอบอาบแดดนั่นเอง

 

 

แต่เมื่อชาวเดนมาร์กมีนิสัยที่ชอบในการอาบแดด ซึ่งเมื่อต้องออกเดินทางในต่างประเทศที่มีอากาศร้อนพวกเขาก็ยังไม่ลืมที่จะอาบแดดอยู่ดี แต่หารู้ไม่ว่าการอาบแดดที่แรงและร้อนเป็นระยะเวลาติดกันมากๆ จะทำให้เป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ง่าย

 

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประเทศเดนมาร์ก เกิดแคมเปญหนึ่งขึ้นมาซึ่งใช้ชื่อว่า Help a Dane เพื่อขอความช่วยเหลือจาก ประเทศอื่นๆ เพราะชาวเดนมาร์กมีอัตราเสียชีวิตจากโรคมะเร็งผิวหนังเป็นจำนวนมาก

พวกเขาอยากให้คนไทยซึ่งเป็นคนท้องถิ่น เมื่อพบหรือรู้ว่านักท่องเที่ยวอาบแดดเป็นชาวเดนมาร์กที่เสี่ยงอันตรายนั้น ช่วยเตือนพวกเขาให้ป้องกันตัวเองด้วย ไม่ว่าจะด้วยวิธีการบอกให้พวกเขา ทาครีมกันแดด ใส่หมวก กางร่ม หรือเตือนให้พวกเขาไม่อาบแดดนานจนเกินไป

 

 

เราอาจจะมองว่าทำไมพวกเขาไม่แก้ปัญหากันเอง แต่ด้วยความที่พวกเขาติดนิสัยจากชีวิตประจำวันของเขามา อาจจะทำให้พวกเขาลืมตัวไปได้หรืออาจจะไม่รู้ว่าแดดบ้านเราแรงขนาดไหน

แคมเปญนี้จึงร้องขอให้คนจากทุกๆ ชาติช่วยชาวเดนมาร์กด้วยอีกแรง ฉะนั้นใครที่รู้จักหรือเป็นไกด์ท่องเที่ยวอยู่ ช่วยวอนบอกพวกเขาด้วยว่า แดดที่ไทยมันแรงมาก ควรป้องกันตัวเองหรืออาบแดดแต่พอดี เท่านี้ก็สามารถช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกจากการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้แล้ว

 

 

ใครที่สนใจอยากจะดูเกี่ยวกับแคมเปญนี้เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เฟสบุ๊คเพจ Help a Dane หรือใครที่สนใจอยยากจ็ะเป็นอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือชาวเดนมาร์กก็สามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็ปไซต์ helpadane ได้เลยครับ

 

คลิปของโครงการ ซึ่งเป็นภาษาไทยซะด้วย…

 

ชาวเดนมาร์กชอบที่จะมาประเทศของเรากันมากๆ แต่พวกเขาอาจจะไม่รู้ว่าประเทศไทยน่ะอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่าประเทศอื่นๆ ยังไงก็ช่วยเตือนพวกเขาด้วยนะครับ เพราะที่ตั้งบริเวณเส้นศูนย์สูตรของประเทศไทย ซึ่งต่างจากเดนมาร์กที่อยู่บริเวณซีกโลกเหนือนั่นเอง

 

ยังไงซะ ถ้าช่วยพวกเขาได้ก็ลองช่วยกันดูนะคร้าบ…

 

ที่มา Help a Dane

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....