Anonymous เผยผลการแฮครอบล่าสุด เพื่อ “ลบรูปโป๊เด็กๆ” ออกจากโลกออนไลน์หลายพันภาพ!!

เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าแฮกเกอร์นายหนึ่งจากกลุ่ม Anonymous ได้เข้าไปถล่มเว็ปไซต์มืดจำนวนหนึ่งพร้อมกับจัดการลบภาพโป๊เด็กออกจากโลกอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก

แฮคเกอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อนอกอย่าง Vice ว่าเขาได้ทำการเจาะผ่าน Freedom Host II ซึ่งเป็นโฮสสำหรับเว็ปสายมืดทั้งหลายที่ใหญ่ที่สุด อันเป็นการแฮคครั้งแรกสำหรับเขาด้วย ซึ่งต้องเจาะเข้าในเครือข่ายแบบไม่ระบุตัวตน เพื่อป้องกันการถูกติดตาม

 

 

ในการเจาะครั้งแรกที่สำเร็จของเขานี้ เว็บไซต์สายมืดมากกว่า 10,000 เว็ปถูกเขาคนนี้ถล่มจนเละและถ้าใครที่พยามจะเข้าไปจะพบกับความความว่า

 

 

“สวัสดี Freedom Hosting II ตอนนี้คุณได้ถูกแฮคเรียบร้อยแล้ว”

“พวกเรารู้สึกผิดหวังมากๆ จากข้อความที่อยู่บนหน้าเว็บของแกที่ระบุว่า ‘เรามีนโยบายต่อต้านสื่อลามกอนาจารเด็ก’ แต่ทว่าทุกครั้งที่เราเข้าไปค้นหาอะไรสักอย่างในเซิร์ฟเวอร์ของของพวกแกน่ะ เกินกว่า 50% ล้วนเป็นภาพโป๊เด็กทั้งนั้น

“ยิ่งไปกว่านั้น พวกแกยังเปิดโฮสต์ให้กับเว็บไซต์เถื่อนและเว็บหลอกลวงจำนวนมาก บางเว็บหลอกลวงน่ะพวกแกเปิดเองด้วยซ้ำ เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเซิฟเวอร์ไง”

 

 

“ไฟล์ทั้งหมดของพวกแกได้ถูกก็อปปี้เก็บไว้แล้ว ส่วนไฟล์ต้นฉบับของแกมากกว่า 74 GB ของไฟล์ทั้งหมด และฐานข้อมูลอีก 2.3 GB ได้ถูกจัดการถอนรากทิ้งหมดเรียบร้อย”

“แถมตอนนี้ไฟล์ทั้งหมดของพวกแกได้ถูกขายเป็นที่เรียบร้อย แถมยังขายถูกๆ ด้วยนะ 0.1 Bitcoin เท่านั้นเอง จากบันทึกเมื่อวันที่ 31 มกราคมพวกแกเป็นโฮสให้กับเว็บไซต์มากถึง 10,613 เว็บ แน่นอนว่าพวกไพรเวทคีย์ของแก เราก็จัดการไปละ”

 

“พวกเราคือ Anonymous  พวกเราไม่มีให้อภัย พวกเราไม่ไม่มีวันลืม จงระวังพวกเราไว้ให้ดี”

 

ถึงการแฮคข้อมูลจะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ประเด็นเรื่องการแฮคเข้าเว็บไม่ดีเพื่อทำการลบมัน แบบนี้เราจะเรียกมันว่าอย่างไรดีนะ… เป็นประเด็นที่น่าคิดจริงๆ

 

ที่มา motherboard.vice

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....