พบกับ “Ayam Cemani” สายพันธุ์ไก่ตัวด๊ำดำจากอินโดนีเซีย ตัวจริงไม่อิงโฟโต้ช็อปนะจ๊ะ

ต้องยอมรับเลยนะว่า โลกของเราใบนี้ มีเรื่องให้น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลาจริงๆ และเราก็เชื่อว่ายังมีสิ่งมหัศยจรรย์อีกมากมายที่หลายๆ คนยังไม่เคย รวมไปถึง “ไก่” สายพันธุ์แปลกที่เราได้นำมาให้ชมในวันนี้

ดูจากองค์รวมแล้วมันก็มีลักษณะเหมือนไก่ทั่วๆ ไป แต่ที่สร้างความแปลกตาให้กับคนดูเป็นอย่างมากก็คือ ไก่สายพันธุ์นี้มีขนสีดำสนิททั้งตัว

 

 

สำหรับ “ไก่ดำ” หรือที่เรียกว่า “Ayam Cemani” นี้ เป็นไก่สายพันธุ์สุดแปลกจากประเทศอินโดนีเซีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไก่ที่มีขนดำที่สุดในโลก  และที่สำคัญไม่เพียงแต่ภายนอกของมันเท่านั้นที่ดำ แต่กระดูก เนื้อ ไข่ และส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็ล้วนแต่เป็นสีดำ ดำ ดำ!!

 

 

ดำทุกสัดส่วนจริงๆ

 

ไก่ดำ เป็นไก่ที่พัฒนาสายพันธุ์มาจากไก่ป่า โดยในอดีตจนถึงปัจจุบันชาวพื้นเมืองในอินโดนีเซียมักจะนำมาประกอบพิธีกรรมต่างๆ ที่เชื่อว่ามันจะนำอำนาจ ความโชคดี และความมั่งคั่งมาสู่ผู้คนอีกด้วย

 

สำหรับไก่ดำตัวผู้ที่โตเต็มที่จะมีน้ำหนักราว 2 -3.5 กิโลกรัม ส่วนตัวเมียจะมีน้ำหนักราว 1.5-2.5 กิโลกรัม

 

ตอนเป็นลูกเจี๊ยบตัวน้อย

 

แม้จะดูแปลก แต่ก็งดงามมากๆ เลยทีเดียว

 

นี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อหรอกนะ แต่นี่เป็นภาพไก่ดำตัวจริงของจริง

 

ไม่อยากจะเชื่อเลยเนาะว่าโลกเราจะมีสิ่งแปลกๆ ให้ได้รับชมมากมาย ว่าแต่ครั้งหน้าจะมีอะไรแปลกใหม่ๆ มาให้ดูอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ

ที่มา : boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....