หนุ่มถ่ายคลิปล้อเลียนคุณยาย แล้วโพสต์ลงโซเชียล สุดท้ายเขาถูกแบนจากฟิตเนสตลอดชีวิต…

ในหลายๆ ครั้ง คำพูดที่ว่าเป็นเรื่อง ‘ล้อเล่น’ เพื่อความสนุกและขำๆ นั้น เราอาจไม่นึกว่าเป็นการทำร้ายความรู้สึกของผู้อื่นอย่างรุนแรง และโดยเฉพาะการโพสต์สิ่งดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดียด้วยแล้วล่ะก็ อาจเกิดผลกระทบอย่างไม่คาดคิดต่อผู้อื่น และต่อตัวเองอย่างไม่คาดฝันเลยล่ะ!!

 

เหมือนเรื่องราวของหนุ่มนักกล้ามแห่งเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย นามว่า Conor Tisdell คนนี้ เขาคือหนึ่งในผู้ใช้บริการในยิม GO Health Clubs มานาน แต่ตอนนี้เขาคงต้องหาที่เล่นใหม่แล้วล่ะ

เพราะล่าสุดทาง GO Health Clubs ประกาศยกเลิกสมาชิกของเขาอย่างถาวร เพราะเขาดันไปถ่ายวิดีโอหญิงชราคนหนึ่งกำลังเล่นเครื่องออกกำลังกายแล้วนำไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียของเขา ซึ่งทำให้ผู้คนในละแวกรู้สึกแย่และตำหนิการกระทำของเขาเป็นอย่างมาก

 

Conor Tisdell

 

วิดีโอของหญิงชรากำลังเล่นเครื่องเล่นที่เขาได้ถ่ายไว้

 

เรื่องนี้ก็ทำให้สมาชิกรายอื่นๆ และผู้คนในละแวกโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ หลายคนได้ออกมาต่อว่าว่าพฤติกรรมของเขานั้น ‘น่ารังเกียจ’ และได้เรียกร้องให้มีการจัดการกับนักกล้ามหนุ่มคนนี้

ซึ่งเบื้องต้น Conor ได้ออกมากล่าวปกป้องตัวเองว่าที่เขาถ่ายคลิปวิดีโอไว้เพราะท่าทางการเล่นเครื่องเล่นของคุณยายนั้นตลก และราวกับเป็นการเต้นรำเสียมากกว่า ซึ่งเขาไม่ได้ตั้งใจให้เห็นเป็นเชิงดูถูกเหยียดหยามแต่ประการใด

 

ล่าสุดทางผู้จัดการของยิมดังกล่าวก็ได้ออกมาแถลงว่า ‘ตอนนี้ทางเราได้ยกเลิกสัญญาสมาชิกกับคุณ Tisdell แล้วเนื่องจากการกระทำของเขาเป็นเรื่องที่เรารับไม่ได้ และในคอมเม้นท์ของวิดีโอยังมีหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของเราไปกดอีโมจิหัวเราะด้วยคนนึง’

‘ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ของเราคนนั้นรู้สึกผิดต่อการกระทำของตัวเองอย่างมาก และกำลังพยายามติดต่อไปยังหญิงชราในคลิปเพื่อทำการขอโทษเธออย่างเป็นทางการ เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผิด เจ้าหน้าที่ควรให้การบริการที่ดี การฝึกสอน และให้กำลังใจสมาชิกเพื่อให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายของพวกเขาได้’ ผู้จัดการยิมกล่าวต่อ

 

‘aww when you know who the member is :):):)’ ข้อความจากพนักงานยิม แปลคร่าวๆ ว่า ‘ยิ่งรู้ว่าสมาชิกคนดังกล่าวเป็นใครยิ่งตลก’

 

Conor Tisdell ที่มักจะมาใช้บริการในยิมด้วยชุดรัดรูปของเขาอยู่เสมอๆ

 

หลายๆ คนออกมาบอกว่าสิ่งที่เขาควรจะทำคือการเข้าไปให้ความช่วยเหลือ และสอนจัดท่าทางให้เธอแบบถูกต้องเสียมากกว่า

ถ้าเขารู้ว่าสิ่งที่ทำมันอาจจะผิด ก็น่าจะแนะนำคนอื่นให้ถูกต้อง หรือมิฉะนั้นก็ไม่ควรไปล้อเลียนเธอเลย

 

Conor Tisdell หนุ่มนักกล้ามที่มีผู้ติดตามอยู่กว่า 1,000 ราย

 

ในตอนนี้เขาต้องหาที่เล่นยิมที่ใหม่เสียแล้ว…

 

สำหรับกรณีของเขาก็ทำให้นึกย้อนไปถึง Dani Mathers นางแบบ Playboy วัย 29 ปีที่เป็นข่าวโด่งดังในช่วงก่อนจริงๆ

 

ถ้าหลายคนยังพอจำกันได้ เธอได้แอบถ่ายสาวใหญ่คนหนึ่งที่กำลังเปลือยกายอาบน้ำอยู่ และโพสต์ด้วยข้อความเชิงเย้ยหยันแกมตลก ลงใน Snapchat ของเธอเอง และผลก็คือทำให้เธอได้รับการตำหนิจากสังคมมากมายเช่นกัน…

 

ที่มา: dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....