ยอดหมาผู้ซื่อสัตย์ เดินทางไกลกว่า 80 กิโล เป็นเวลา 10 สัปดาห์ เพื่อจะได้กลับมาเจอเจ้าของอีกครั้ง

เจ้าหมาตัวนี้ชื่อว่า Casey โดยเมื่อสองเดือนก่อน Carole Fossett เจ้าของ ได้นำมันไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนที่เมือง Spilsby, Lincolnshire ประเทศอังกฤษ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากบ้านของเธอประมาณ 80 กิโลเมตร เนื่องจากช่วงนั้นเธอต้องย้ายบ้าน ทำให้ไม่สะดวกในการดูแลมัน

 

 

แต่หลังจากนั้นไม่นาน Carole ก็ต้องพบกับข่าวอันน่าเศร้า เมื่อเจ้า Casey หายออกไปจากบ้านเพื่อนของเธอและไม่กลับมาอีกเลย แม้จะตามหาอยู่นานนับสัปดาห์ แต่พวกเขาก็ล้มเหลว ในตอนนั้น Carole คิดว่าเธอคงไม่ได้เจอกับเจ้าหมาตัวนี้อีกแล้ว

“ฉันไม่ได้ยินข่าวคราวของมันอีกเลย ตอนนั้นฉันคิดว่ามันคงตายแล้วแน่ๆ” Carole กล่าว

 

 

แต่ด้วยความผูกพัน เธอตัดสินใจพยายามตามหามันอีกครั้ง ด้วยการโพสเรื่องราวลงบนเฟสบุ๊ก โดยเธอหวังว่าจะมีใครซักคนพบเจอเจ้า Casey… อย่างน้อยๆ พบร่างของมันก็ยังดี

หลังจากโพสลงไปไม่นาน เธอก็ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีหลายคนพบเห็นเจ้า Casey กำลังร่อนเร่อยู่บนถนน แต่ไม่มีใครสามารถจับมันได้ เพราะเมื่อพวกเขาพยายามเข้าใกล้ มันก็จะหนีตลอด

 

 

จนในที่สุดวันหนึ่งก็มีคนโทรเข้ามาบอกเธอว่า มีการพบเห็นเจ้า Casey อยู่ในลานจอดรถแห่งหนึ่งในเขตชุมชน Nottinghamshire เธอจึงรีบไปยังสถานที่แห่งนั้นในทันที

หลังจากสองเดือนแห่งการพลัดพราก ในที่สุดพวกเขาทั้งสอง ก็ได้กลับมาอยู่ร่วมกันอีกครั้ง

 

 

“ฉันไม่รู้จะอธิบายยังไง ฉันร้องไห้หนักมาก ลองนึกภาพว่าหมาของคุณหายไปสองเดือน คุณแทบไม่เชื่อเลยล่ะว่าคุณจะได้กลับมาเจอมันอีกครั้ง” Carole กล่าว

 

ระยะทางคร่าวๆ ที่มองด้วยสายตาจากแผนที่ ถือว่าไกลมากๆ!!

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ตลอดสองเดือนที่ผ่านมา เจ้า Casey เดินทางบุกป่าฝ่าดงด้วยตัวเอง จนมาถึงลานจอดรถแห่งนี้ เป็นระยะทางรวมกว่า 80 กิโลเมตร และดูเหมือนว่าการเดินทางของมันจะลำบากไม่เบา เมื่อน้ำหนักตัวของมันลดจาก 26 กิโลกรัม เหลือเพียงแค่ 15 กิโลกรัมเท่านั้น

 

 

แต่นั่นไม่เป็นไรหรอกเนอะ เพราะอย่างน้อยมันก็ได้กลับ “บ้าน” แล้ว

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....