สามีขอก่อนตาย “ให้ฝังเงินลงหลุมไปด้วย” ภรรยาผู้ซื่อสัตย์ก็ยินดีทำตามประสงค์!!

ชีวิตคู่ของคนเราไม่แน่นอนนัก มีพบก็ต้องมีจาก เป็นสัจธรรมของชีวิต ซึ่งเรื่องราวของสามีผู้ที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อให้มาซึ่งเงินและเงิน โดยที่ใช้จ่ายน้อยมาก มีเงินเก็บมากมายแต่ก็ไม่ได้ใช้จนในวันสุดท้ายของชีวิต

 

bury-with-money (1)

 

ภรรยาของเขาได้รับการร้องขอครั้งสุดท้ายจากสามีผู้ตระหนี่ยิ่งกว่าใครๆ ที่เธอเคยเจอ เขามีเงินมากมายก่ายกองจนชนิดที่ว่าใช้ยังไงก็ไม่หมด รักเงินยิ่งกว่าภรรยาเสียอีก

 

bury-with-money (2)

 

ซึ่งก่อนที่เขาจะลงโลงก็กล่าวกับภรรยาเอาไว้ว่า “เมื่อผมตายไป ช่วยนำเงินของผมทั้งหมดฝังไปกับผมด้วย ผมจะได้เอาไปใช้ในชีวิตหลังความตาย”

 

bury-with-money (3)

 

เมื่อวันนั้นมาถึง พิธีกรรมทางศาสนาก็ได้ดำเนินไปเรื่อยๆ จนเมื่อสัปเหร่อจะทำการปิดโลง ภรรยาของเขาก็บอกว่า “เดี๋ยวก่อน” พร้อมกับนำกล่องรองเท้าใส่เข้าไปในโลงพร้อมกับศพของสามีก่อนที่จะฝังกลบดิน

 

เพื่อนๆ ของเธอก็หวังว่าเธอคงจะไม่คิดเอาเงินฝังตามที่สามีของเธอขอจริงๆ ซึ่งเธอเองก็ได้กล่าวกับเพื่อนว่า “ฉันทำตามสัญญา เพราะฉันเป็นคริสเตียนที่ดี ฉันจะโกหกเขาไม่ได้”

 

bury-with-money (4)

 

“หมายความว่าเธอฝังเงินของเขาทุกบาททุกสตางค์ตามไปด้วยจริงๆ เหรอ?” เธอก็ตอบกลับทันใดว่า “ใช่แล้ว ให้ไปหมดนั่นแหละ แต่เอาไปเข้าบัญชีตัวเองก่อน แล้วค่อยเขียนเช็คให้ทีหลัง” อื้อหือ ร้ายกาจจริงๆ ฮ่าฮ่า!!

ที่มา : metaspoon

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....