อีกแล้ว!! เด็กหนุ่มเสียชีวิต หลังเข้าร่วมเกมมรณะ “วาฬสีน้ำเงิน” ที่หลอกล่อให้คนฆ่าตัวตาย

เมื่อไม่นานมานี้ เราได้นำเสนอเรื่องของ เกมวาฬสีน้ำเงิน (Blue Whale) ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เข้าร่วมจะต้องทำเป้าหมาย 50 อย่างที่เจ้าของเกมกำหนดไว้ให้สำเร็จ โดยจะต้องทำให้สำเร็จวันละหนึ่งอย่าง

แต่ทว่าเป้าหมายสุดท้ายของผู้ที่เข้าร่วมเกม มักจะมีจุดจบด้วย “การฆ่าตัวตาย” ทำให้เด็กหนุ่มชาวอมริกันคนนี้ที่ได้เข้าร่วมเล่นเกมดังกล่าว ถูกชักจูงไปในทางที่ผิดและเป็นเหตุทำให้เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

Isaiah Gonzales วัย 15 ปี จากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกพบในสภาพแขวนคอตัวเองภายในตู้เก็บของเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2017 และพบข้อความในโทรศัพท์มือถือของเขา ที่เขียนเกี่ยวกับเจตนาในการฆ่าตัวตาย…

 

 

หลังจากที่ตรวจสอบประวัติการใช้อินเตอร์เน็ตของ Isaiah ทางครอบครัวยืนยันว่าลูกชายไม่เคยแสดงอาการของคนที่อยากฆ่าตัวตายเลย และมั่นใจว่าลูกตกเป็นเหยื่อของเกมวาฬสีน้ำเงินอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมเล่นเกมวาฬสีน้ำเงินนั้น ต้องทำตามคำสั่งของผู้ควบคุมเกมที่ไม่ได้ระบุตัวตนเป็นเวลา 50 วัน สิ่งที่ต้องทำมีตั้งแต่ชมภาพยนตร์สยองขวัญตลอดทั้งคืน ไปจนถึงการทำร้ายตัวเอง

นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมเกมจะถูกขอให้ถ่ายรูปตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ ที่เป็นอันตราย ไม่ว่าจะเป็นการไปนั่งบนขอบตึก ไปนอนบนรางรถไฟ และสิ่งที่ท้าทายที่สุดคือบังคับให้ผู้เล่นฆ่าตัวตาย

 

 

หากผู้เล่นต้องการที่จะเลิกหรือออกจากเกม พวกเขาจะถูกข่มขู่และคุกคามด้วยวิธีการต่างๆ เช่น ขู่ทำร้ายครอบครัว ดังนั้นผู้เข้าร่วมเกมจึงต้องฝืนทำภารกิจจนถึงวันสุดท้าย

แต่เมื่อถึงวันที่ 50 พวกเขาก็จะถูกสั่งให้ฆ่าตัวตาย หากผู้เข้าร่วมเกมเปลี่ยนใจกลางคัน ผู้ควบคุมเกมก็จะตามมาจัดการเองในชีวิตจริง

ปัจจุบันเกมวาฬสีน้ำเงินได้แพร่ไปทั่วสังคมออนไลน์ และคนที่ตกเป็นเหยื่อมักจะเป็นวัยรุ่นที่อยากรู้อยากลอง ดังนั้นสิ่งที่จะป้องกันได้คือพ่อแม่ ที่ต้องช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตของบุตรหลานตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่สรุปว่าเกมมรณะดังกล่าวเป็นแรงจูงใจให้เด็กฆ่าตัวตาย และยังไม่มีการยืนยันว่าเกมดังกล่าวมีแพร่ระบาดในอเมริกา ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ในอเมริกาก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง…

 

 

จากเหตุการณ์นี้ พ่อแม่ของ Isaiah ได้เตือนให้ผู้ปกครองคนอื่นๆ ให้เฝ้าสังเกตการใช้อินเตอร์เน็ตของลูกหลานอย่างใกล้ชิด โดยระบุข้อความว่า…

“เราอยากให้พ่อแม่ทุกคนสังเกตการใช้โทรศัพท์ของลูก หมั่นเช็คการใช้โซเชียลมีเดียของพวกเขา เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาเข้าร่วมเกมแล้ว พวกเขาต้องเจอจุดจบที่ไม่ต่างจากลูกของเรา”

 

 

นี่มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ละนะ เพราะมีวัยรุ่นเสียชีวิตด้วเกมนี้ไปหลายรายแล้ว

ที่มา unilad, independent, foxsanantonio

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....