น้ำลายสอกันไหม!? พาไปชมราเม็งญี่ปุ่นสายพันธุ์ใหม่ มีน้ำซุป ‘สีฟ้าพาสเทล’

ถ้าพูดถึงราเม็ง เราก็จะนึกถึงน้ำซุปร้อนๆ รสชาติได้อารมณ์แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น พร้อมกับเส้นนุ่มๆ ที่ผ่านกรรมวิธีการทำแบบพิเศษ จนออกมาเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ป็อปปูล่าร์ไปทั่วโลก

แต่ก็อีกนั่นแหละ เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ไม่เคยหยุดพัฒนาเลยจริงๆ เพราะแม้แต่เมนูพื้นฐานอย่างราเม็ง ตอนนี้ก็ได้มีคนพัฒนาทำให้มีน้ำซุปเป็นสีฟ้าแล้วนะ เห็นแล้วรู้สึกต้องไปลองให้ได้ซักครั้งเลย!!

 

ดูู๊ววว!! น้ำซุปสีฟ้าพาสเทลแบบนี้ อยากจะยกซดให้รู้แล้วรู้รอดไป

 

ผลงานการคิดค้นน้ำซุปราเม็งให้ออกมาเป็นสีฟ้านี้ เป็นเมนูใหม่ของร้าน ‘Kipposhi’ ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับ ‘Tokyo Sky Tree’ ใช้เวลาเดินเพียงประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

 

สนนราคาก็อยู่ที่ 900 เยน หรือประมาณ 280 บาท โดยทางร้านอาหารได้ใช้ประยุกต์นำเอาเทคนิคพิเศษการทำอาหารในแบบของจีนมาใช้

ซึ่งเป็นกรรมวิธีลับที่ช่วยทำให้ขจัดกากที่ไม่จำเป็นออกจากน้ำซุป ได้มาซึ่งน้ำซุปที่ใสแจ๋ว คู่กับรสชาติที่แสนจะกลมกล่อม

 

แต่ทางร้านก็ไม่ขอเปิดเผยนะ ว่าสูตรลับที่ทำให้น้ำซุปเป็นสีฟ้านั้นทำยังไง

 

เมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไก่อบ ไข่เค็ม หมูชาชู และที่ดูน่าดึงดูดที่สุด คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกซะจากน้ำซุปที่มีสีฟ้าอมเขียว ได้อารมณ์ฮิปสเตอร์ดีมาก

 

ทีมงานจากเว็บไซต์ RocketNews24 ได้ไปลองชิมมาแล้วก็ได้อธิบายไว้ว่า ตอนแรกดูเหมือนเป็นโปรเจคการทดลองทางวิทยาศาสตร์อะไรซักอย่าง แต่พอตักใส่ปากแล้วเท่านั้นแหละ ช่างเป็นอะไรที่อร่อยกลมกล่อมหอมหวลเหลือเกิ๊นนน

 

เค้าบอกว่ารสชาติน้ำซุปนั้นอร่อยกลมกล่อมจนเอามาเขียนอธิบายไม่ถูกกันเลยล่ะ

 

ถ้าใครกำลังจะไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น แล้วสนใจอยากจะแวะเวียนไปชิมละก็ ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ ‘Tokyo Sky Tree’ เปิดทำการเวลา 11.30 นาฬิกา – 15.00 นาฬิกา และเปิดอีกทีช่วงเย็น 17.00 นาฬิกา – 22.00 นาฬิกา แต่ปิดบริการทุกวันพุธนะ

 

น้ำซุปเข้มข้นซะจนสีซึมเข้าไปในเส้นราเม็ง หูยยยอยากลองกินไม่ไหวแล้ว ><

 

ถ้าใครได้มีโอกาสแวะไปชิมแล้ว อย่าลืมรีวิวมาอวดพวกเราด้วยนะ ว่าอร่อยจริงเหมือนรูปรึเปล่า!?

ที่มา: Rocketnews24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....