เหมียวเผยความลับที่ไม่มีใครรู้ ว่าเหตุใด ‘ป๊อปคอร์น’ ถึงได้กลายเป็นขนมประจำโรงหนัง

เพื่อนๆเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมโรงภาพยนตร์ทุกๆที่ ถึงได้มีแต่ ‘ป๊อปคอร์น’ ขายเต็มไปหมด แถมยังมีรสชาติให้เลือกอีกมากมาย วันนี้เหมียวจะมาคลายข้อสงสัย ให้รู้กันไปเลยว่ากว่าจะได้มาเป็น ‘ป๊อปคอร์น’ โรงหนังแสนอร่อยนั้น มันมีที่มาที่ไปยังไงเมี๊ยว

 

3

 

ในสมัยช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 18 หากมีงานเทศกาลต่างๆ แน่นอนว่าสินค้าที่ขายดีที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ป๊อปคอร์น’ และสุดท้ายมันได้กลายเป็นสินค้าที่ขายข้างทางครั้งแรกใน ค.ศ. 1885 นั่นเองเมี๊ยว

 

1

 

แต่ถึงอย่างไรในช่วงนั้น ทางโรงภาพยนตร์ก็ยังไม่อนุญาตให้ขาย ‘ป๊อปคอร์น’ อยู่ดี เพราะกลัวว่าเสียงขบเคี้ยวของมันจะไปทำลายบรรยากาศในการรับชมภาพยนต์ยังไงล่ะเมี๊ยว

 

2

 

ต่อมาในปี ค.ศ. 1927 จากที่โรงภาพยนตร์ในอเมริกามักจะมีแต่กลุ่มรสนิยมสูงที่มานั่งชม ก็ได้กลายเป็นประชาชนทั่วไปก็สามารถเข้าไปดูได้ และในช่วงนั้นเศรษฐกิจของอเมริกาก็กำลังประสบวิกฤตอันเลวร้าย ทำให้คนทั่วไปเข้ามาดูหนังเพื่อคลายความเครียด จึงทำให้ธุรกิจโรงภาพยนตร์เวลานั้นเฟื่องฟูขึ้นมาก

 

4

 

และในช่วงแรกๆ จะมีพ่อค่าแม่ค้ามาขาย ‘ป๊อปคอร์น’ อยู่หน้าโรงหนัง ทำให้ ‘ป๊อปคอร์น’ กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับคนที่มาดูภาพยนตร์ แถมยังมีราคาถูกอีกด้วย เมื่อรู้ว่าขายดีมากๆ สุดท้ายทางโรงภาพยนตร์จึงได้จัดการทำ ‘ป๊อปคอร์น’ ขายเองเสียเลยเมี๊ยว

 

เรียกได้ว่า ‘ป๊อปคอร์น’ เป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเลยจริงๆนะเหมียว ว่าแล้วก็อยากกินขึ้นมาทันที ถ้าอย่างนั้นเหมียวขอตัวไปดูหนังก่อนนิฮ้า บั้ยยยยยบาย

ที่มา : teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....