ช่างภาพตระเวนเก็บภาพมื้อเย็น 30 ครอบครัว สะท้อนวัฒนธรรมร่วมโต๊ะของแต่ละบ้าน

อาหารมื้อเย็น ไม่ได้สำคัญเฉพาะกับร่างกายเท่านั้น เพราะอันที่จริงแล้วมันคือช่วงเวลาดีๆของทุกวัน ที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะได้มารับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมทั้งพูดคุยเรื่องราวในแต่ละวันที่ผ่านมา

 

 

‘Lois Bielefeld’ ช่างภาพสาวที่ออกตระเวณเก็บภาพอาหารมื้อเย็น จาก 30 ครอบครัว โดยเธอได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพชุดนี้ว่า “ตอนเด็กๆครอบครัวของฉันมักจะทานอาหารเย็นร่วมกันเสมอ และฉันก็เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า ทุกครอบครัวจะเป็นแบบนี้เหมือนกันไหม?”

“ภาพทั้งหมดนี้ฉันเลือกที่จะถ่ายเฉพาะในเย็นวันจันทร์ ถึงพฤหัสบดีเท่านั้น เพราะฉันอยากจะเก็บภาพอาหารมื้อเย็นของแต่ละครอบครัว หลังจากที่ทุกคนต่างออกไปเจองานหนักมา ซึ่งมันสามารถสะท้อนอะไรหลายๆอย่างได้ดีกว่าอาหารมื้อเย็นในวันหยุดแน่นอน” ช่างภาพเล่า

 

 

เอาเป็นว่าเราตามไปชมผลงานจากทั้ง 30 ครอบครัวของเธอกันเลย งานนี้ไม่ขออธิบายอะไรมาก ขอปล่อยให้ภาพได้เล่าเรื่องจากตัวมันเองแทนแล้วกันเนาะ

 
 

จากผลงานของเธอ ทำให้เราได้ตระหนักกลับมาคิดถึงความสำคัญของการใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัวให้มากยิ่งขึ้น จัดว่าเยี่ยมไปเลย!!

ที่มา: buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....