16 เมืองเล็กๆ อันได้ชื่อว่าสวยงามและทรงเสน่ห์ที่สุดในยุโรป แต่คุณอาจจะยังไม่รู้จัก…

สำหรับหลายๆ คนแล้ว ทวีปยุโรปถือว่าเป็นดินแดนในฝันที่ต้องไปเยือนให้ได้ซักครั้งในชีวิต ด้วยภูมิประเทศและวัฒนธรรมอันสวยงามไม่เหมือนที่ใดในโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวปีละหลายล้านคนเดินทางไปเที่ยวในยุโรป

และถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากไปยุโรป แต่เบื่อเมืองใหญ่ๆ แล้ว ลองไปชม 16 เมืองเล็กๆ เหล่านี้สิ เพราะมันได้ชื่อว่าสวยงามและทรงเสน่ห์ที่สุดในยุโรป ซึ่งคุณควรจะไปให้ได้เลยล่ะ

 

Manarola, Italy

ตึกรามบ้านช่องสีสันสวยงาม แถมตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเล นี่อาจเป็นทางเลือกที่ดี หากท่านไม่อยากไปเผชิญกับความวุ่นวายในเมืองหลวงอย่างโรมหรือเมืองใหญ่อย่างมิลาน

 

Reine, Norway

หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ในตั้งอยู่บริเวณอ่าวริมฝั่งมหาสมุทธใกล้แถบขั้วโลก ถูกโหวตว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ น่าไปสัมผัสซักครั้ง

 

Portree, Scotland

หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีประชากรแค่ 2,500 คน มีอ่าว ท่าเรือ และตึกสีสันสดใสตั้งอยู่ หากอยากสัมผัสวิถีชีวิตแบบสก็อตแลนด์แท้ๆ ที่นี่ก็ถือว่าน่าสนใจนะ

 

Colmar, France

เมืองเล็กๆ ที่ได้รับฉายาว่าเวนิสขนาดย่อม ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 9 แถมหมู่บ้านนี้ยังได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมจากเยอรมันและฝรั่งเศส ทำให้ผสมผสานกันเป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร

 

Bled, Slovenia

โบสต์ที่ตั้งอยู่กลางน้ำแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมเมืองเล็กๆ แห่งนี้อยู่เสมอ แถมยังมีภูมิประเทศที่เป็นภูเขาอันงดงามล้อมรอบอยู่ แล้วคุณล่ะ อยากไปเห็นด้วยตาของตนเองรึเปล่า

 

Hallstatt, Austria

หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ สวยงาม และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศออสเตรีย มีอายุกว่า 5,000 ปี ตั้งอยู่ระหว่างหุบเขาและมีทะเลสาบอยู่ตรงกลาง บอกเลยว่าสวยงามสุดๆ

 

Annecy, France

เมืองที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยและโรแมนติกที่สุดในโลก ด้วยคลองขนาดพอเหมาะตัดเข้ากลางเมือง พร้อมกับสิ่งปลูกสร้างอันเรียบง่ายแต่ดูดี และการจัดไฟอันงดงาม ทำให้เหมาะกับการพาคนที่เรารักไปดินเนอร์สักครั้งในชีวิตจริงๆ

 

Pucisca, Croatia

ด้วยสิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากหินสีขาวนวลทั่วทั้งเมือง เมืองแสดงอาทิตย์ตามเช้าตกกระทบ ทำให้ทั้งเมืองกลายเป็นสีเหลืองอ่อน น่าอบอุ่นใจเป็นอย่างยิ่ง อย่างกับหลุดออกมาจากภาพวาดเลยทีเดียว

 

Vestmannaeyjar, Iceland

สิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับเมืองนี้คือภูมิประเทศอันน่าตื่นตาตื่นใจ แถมยังเป็นเมืองที่มีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ มีพืชพันธุ์แปลกๆ มากมาย รวมทั้งรังนกนับล้านบนหน้าผา

 

Sintra, Portugal

ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นหนึ่งในเมืองเอกของจักรวรรดิโรมัน จึงทำให้ทั้งเมืองเต็มไปด้วย บ่อน้ำ ปราสาท และสวนสาธารณะสวยๆ งามๆ มากมาย จนเคยได้รับฉายาว่า เป็นเมืองที่สวยที่สุดในยุโรปด้วย

 

Burano, Italy

ตึกราบ้านช่องที่ถูกแต่งเต้มไปด้วยสีอันจัดจ้าน กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยี่ยมเยียนมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ตามตำนานเล่าว่า สาเหตุที่พวกเขาต้องทาสีสดๆ แบบนี้ เพราะเวลาออกไปหาปลา จะได้มองเห็นบ้านของตัวเองยังไงล่ะ

 

Giethoorn, Netherlands

หมู่บ้านอันเงียบสงบที่ไม่มีถนนใหญ่ ไม่มีรถ มีแต่เรือ เงียบสงบจนคุณจะได้ยินแต่เสียงของเป็ดร้องก๊าบ ก๊าบ ก๊าบ เท่านั้นแหละ

 

Eze, France

เมืองที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง 420 เมตรเหนือทะเลเมดิเตอเรเนียน ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่มีวิวน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในยุโรปเลยทีเดียว

 

Tenby, Wales

ในอดีต… เพื่อป้องกันเมืองจากข้าศึก พวกเขาได้สร้างกำแพงสูงติดกับชายฝั่ง แต่ปัจจุบัน มันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจอีกที่หนึ่งในยุโรป

 

Cesky Krumlov, Czech Republic

แม้เมืองนี้อาจไม่ได้มีชื่อเสียงเท่ากรุงปราก แต่ต้องยอมรับว่าที่นี่สวยงามไม่แพ้เมืองไหนๆ ในยุโรป ด้วยความสงบสุขตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ทำให้สิ่งปลูกสร้างอันงดงามตั้งแต่สมัยโรมันยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสซักครั้งในชีวิต

 

Dinant, Belgium

จุดเด่นของเมืองนี้คือป้อมปราการในหุบอันงดงาม ที่เมื่อมองจากอีกฝั่งของแม่น้ำ เราสามรถเห็นทั้งเมืองสะท้อนบนผิวน้ำ เรียกว่าเหมือนมีอีกโลกอยู่ใต้ผืนน้ำเลยทีเดียว

 

เป็นไงล่ะ สวยงามน่าไปเลยใช่มั้ยล่า ลองหาโอกาสปลีกตัวจากเมืองใหญ่อันแสนวุ่นวาย และหาความสุขกับเมืองเหล่านี้กันสักครั้งสิ อิอิ

ที่มา tripstodiscover

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....