รวม 14 จุดสังเกตเจ๋งๆ ในหนังที่หลายคน “มองข้าม” แต่รู้แล้วจะต้องอู้วหู้วววววว!!

ในหนังหลายเรื่องนั้น นอกจากตัวเนื้อเรื่องหลักที่หนังพยายามจะสื่อกับคนดู เคยสังเกตุไหมว่าบางครั้งคนทำหนังก็แอบเอาอะไรเล็กๆ น้อยๆ ใส่เข้าไปเสมอ

ซึ่งบางคนก็อาจจะดูแค่ผิวเผินผ่านๆ รับแต่แก่นสารหลัก แต่ก็ยังมีคนไม่น้อยที่ดูหนังแต่ละเรื่องจนทะลุจนถึงไส้ใน ดูจนรู้หมดว่าในหนังนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ และเชื่อไหมว่าบางครั้งอะไรที่มันแอบอยู่ในเรื่องมันเจ๋งจนเหลือเชื่อเลยล่ะ

ฉะนั้นเราจะมาดู 14 จุดสังเกตเจ๋งๆ ที่แอบอยู่ในหนังกัน ว่าแต่จะมาจากเรื่องอะไรบ้างมาดู!!

 

คำพูดบนหลุมศพของ Nick Fury ใน Captain America: The Winter Soldier นั้นเป็นคำพูดที่ตัว Samuel L. Jackson พูดบ่อยๆ ใน Pulp Fiction

 

ผ้าปิดปากของ Doc Brown ใน Back to The Future 3 นั้นถ้าสังเกตดีๆ จะรู้ว่ามันทำมาจากเสื้อของเขาเมื่อตอนภาค 2 นั่นเอง

 

ทุกครั้งที่ Maui แปลงร่างเป็นสัตว์อะไรก็ตาม ตะขอเทพจะปรากฏให้เห็นตามส่วนต่างๆ ไม่ได้หายไปอย่างสมบูรณ์

 

ในเรื่อง Notting Hill จะมีฉากเปิดที่ตัวละครของ Hugh Grant เดินผ่านซึ่งจะมีหญิงท้องยืนบังอยู่ แต่ว่าพอกลับมาที่สถานที่เดิมอีกครั้งในท้ายเรื่องหญิงท้องคนดังกล่าวก็คลอดลูกแล้ว

 

ฉากหนึ่งใน Avenger: Age of Ultron ที่ตัว Tony Stark ไปตามหา Ultron ในโลกไซเบอร์ จะพนักงานสองคนข้างหลังก็พยายามแอบจะถ่ายเซลฟี่กับโทนี่

 

ใน Batman Returns จะเห็นว่าเงาแว่นตาของ Selena Kyle นั้นสะท้อนเป็นเหมือนหน้ากากแหลมๆ ของ Catwoman

 

ในเรื่อง Inglourious Basterds ตอนเริ่มเรื่องจะมีฉากที่ Hans Landa ไปสำรวจฟาร์มแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาทำทีเป็นจับมือกับหนึ่งในลูกสาว ซึ่งถ้ามองเผินๆ อาจจะดูเหมือนเป็นการลวนลามเฉยๆ แต่จริงๆ แล้วเขาจับชีพจรเพื่อดูว่าลูกสาวคนดังกล่าวมีพิรุธหรือเปล่านั่นเอง

 

ในเรื่อง Snakes on a Plane จะมีฉากหนึ่งที่งูโดนผลักไปตรงไมโครเวฟ ซึ่งจะมีปุ่มไมโครเวฟปุ่มหนึ่งไว้ใช้สำหรับอบงู

 

ในเรื่อง Prometheus นั้นเราจะรู้กันว่าตัว David เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้น แต่ถ้าสังเกตุในฉากนี้จะเห็นว่า นิ้วมือของเขามีโลโก้ของ Weyland Corporation อยู่ด้วย

 

ฉากการพนันในเรื่อง Deadpool เราจะเห็นว่าในกระดานไม่ได้มีแค่ตัวละครในเรื่องเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีตัวละครอื่นๆ รวมถึงตัว Ryan Reynolds และ TJ Miller อยู่บนกระดานด้วย

 

ช่วงเอนเครดิตของ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban ที่ใช้แผนที่ตัวกวนเป็นฉากนั้น จะมีช็อตหนึ่งที่แสดงให้เห็นรอยเท้าสองอันอยู่ติดกัน ซึ่งมีการยืนยันแล้วว่ารอยเท้าสองเป็นของคนที่กำลังแอบมีอะไรกันอยู่

 

ในเรื่อง Lilo and Stitch ฉากในห้องของ Nani เราจะเห็นว่ามีการแอบใส่โปสเตอร์ของ Mulan เข้ามาด้วย

 

ฉากหนึ่งใน Hercules เราจะเห็นว่าตัว Hercules นั้นสวมชุดหนังสัตว์ที่ทำจากตัว Scar ที่มาจาก Lion King

 

ในเรื่อง Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest ฉากที่ตัวเรือฟลายอิ้งดัชแมนกำลังจะดำน้ำ เราจะเห็นว่าน้ำกระแทกแรงมากๆ แต่หมวกของ Davy Jones กลับไม่ปลิ้วไปไหน นั่นก็เพราะเขาเอาหนวดจับไว้ยังไงล่ะ!!

 

ที่มา buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....