คอเบียร์เฮ!! 10 คุณประโยชน์จาก ‘เบียร์’ ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน ดื่มดีมีคุณค่าเหลือเกิ๊นนน

วันไหนที่ทำงานมาเหนื่อยๆทั้งวัน การได้นั่งจิบเบียร์เย็นๆซักแก้ว ช่างเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หายเครียดได้อย่างบอกไม่ถูก พูดแล้วก็รู้สึกเปรี้ยวปาก อยากดื่มมันซะตอนนี้เลยจริงๆ

 

its-beer

 

แต่นอกจากประโยชน์ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแล้ว เชื่อมั้ยว่าเครื่องดื่มที่อยู่คู่มนุษยชาติมาอย่างยาวนานนี้ กลับมีคุณประโยชน์แฝงไว้อีกมากมาย และนี่คือ 10 เรื่องดีๆ เกี่ยวกับเบียร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 

1. ช่วยบำรุงเส้นผม แถมยังมีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม

‘เบียร์’ อุดมไปด้วยวิตามินบี และธาตุซิลิคอน ซึ่งเป็นคีย์หลักสำคัญในการบำรุงสุขภาพเส้นผมของเรา นอกจากจะใช้ดื่มแล้ว เรายังสามารถหมักผมด้วยเบียร์ได้อีกด้วยนะ

1

 

2. ช่วยให้สุขภาพผิวดูเฟิร์ม และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะมีวิตามินที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพเส้นผมแล้ว เบียร์ยังประกอบไปด้วยสารแอนตี้อ๊อกซิแด๊นท์ ที่ช่วยชะลอการแก่ตัวของผิวพรรณเราได้ดีอีกด้วย แถมยังไปกระตุ้นกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวของตัวเอง ทำให้ดูสดใส เรียบเนียน มากยิ่งขึ้น

2

 

3. ทำให้หลับสบายยิ่งขึ้น

ดอกฮ็อพ คือวัตถุดิบหลักสำคัญที่อยู่ในเบียร์ และยังสามารถช่วยแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับได้อีกด้วยล่ะ ลองสังเกตุดูสิว่าวันไหนที่เราดื่มเบียร์ไปในปริมาณที่เหมาะสม เราจะรู้สึกหลับสบาย หายห่วงตลอดทั้งคืน

3

 

4. ฟื้นฟูสภาพเท้าที่ใช้งานมาอย่างหนัก

ลองใส่เบียร์เย็นๆลงในกะละมัง เสร็จแล้วก็แช่เท้าทั้งสองข้างของเราลงไปดู เพียงเวลาไม่กี่นาที ประโยชน์ของเบียร์จะช่วยทำให้เราได้ฟื้นฟูสุขภาพเท้า ให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง หลังจากที่ต้องเดินมาทั้งวัน

4

 

5. ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

นอกจากจะช่วยปรับสีผิวแล้ว เบียร์ยังสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ซึ่งส่งผลให้ผิวของคุณดูสดใส และเปร่งปรั่งมากยิ่งขึ้น

5

 

6. เอาหมักกับเนื้อก็อร่อยสุดๆไปเลยล่ะ

ปกติแล้วคงเคยได้ยินแต่เนื้อหมักไวน์ แต่รู้มั้ยว่าเบียร์ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้หมักเนื้อ และทำให้รสชาติของมันดีขึ้นได้เช่นเดียวกัน

6

 

7. ทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดูเงางามมากยิ่งขึ้น

ลองเอาผ้าสะอาด ชุบลงในเบียร์อุ่นๆ แล้วนำไปเช็ดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูเก่า รับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นของคุณจะกลับมาดูเงางาม เหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆเลยล่ะ

7

 

8. ขับไล่แมลงกวนใจ

เมื่อไหร่ที่เราเผลอวางอาหารทิ้งไว้ ก็มักจะมีแมลงที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาไต่ตอมเป็นประจำ ลองเอาเบียร์เทใส่แก้วในปริมาณที่พอดี ปิดไว้ด้วยฟลอยห่ออาหาร พร้อมกับเจาะรูอากาศไว้นิดหน่อย กลิ่นของมันจะช่วยดึงดูดให้แมลงเข้าไปหาเบียร์ แทนที่จะมาตอมอาหารจานโปรดของเรา

8

 

9. ทำให้วัตถุที่เป็นโลหะกลับมาดูเงางามเหมือนเดิมได้

เนื่องจากเบียร์มีค่าความเป็นกรดต่ำ และอยู่ในระดับที่เหมาะสมพอที่จะนำมาใช้ทำความสะอาดเครื่องโลหะได้ ไม่ว่าจะนำมาเช็ด หรือเอาเครื่องโลหะไปแช่เบียร์ไว้ คุณจะพบว่ามันกลับมาเงางามได้ดั่งเดิมอีกครั้ง

9

 

10. กำจัดสนิมที่ติดอยู่บนน็อตได้

ด้วยค่าความเป็นกรดต่ำของเบียร์ เราสามารถแก้ปัญหาการไขน็อตที่มีสนิมติดเต็มไปหมด ด้วยการเทเบียร์ลงไป รอให้เบียร์กัดกร่อนสนิมซักครู่ แล้วจะพบว่าการไขน็อตติดสนิม กลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

10

 

ทีนี้ละจะได้มีข้ออ้างไว้บอกเหล่าแม่บ้าน เวลาที่เราอยากออกไปดื่มเบียร์กับเพื่อนๆซักที เห็นมั้ยว่าประโยชน์มันเยอะจะตาย!!

emo-148

ที่มา: Brightside, entremujeres

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....